TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xem xét mở lại đường bay đến Lào

Xem xét mở lại đường bay đến Lào

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Chính phủ Lào bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5 đến 6-7.

Chuyến thăm diễn ra sau khi hai nước đã bước đầu kiểm soát thành công dịch Covid-19. Việt Nam gần 3 tháng không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Chính phủ Lào cũng đã chính thức tuyên bố chiến thắng dịch Covid-19 giai đoạn một, hiện Lào không còn trường hợp dương tính với Covid-19 và hơn 3 tháng không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, chiều 5-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Thongloun Sisoulith. Tại hội đàm, hai Thủ tướng nhấn mạnh trước mắt cần đẩy mạnh trao đổi hàng hóa, dịch vụ, giao lưu nhân dân sau đại dịch; nghiên cứu mở lại đường bay trong thời gian sớm nhất; nối lại các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cấp, các bộ, ngành, địa phương… và quyết tâm bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư của Việt Nam tại Lào, không để các lĩnh vực then chốt này bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Theo T.Kim

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên