TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xem xét thi hành kỷ luật đối với Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa

03-07-2017 - 16:06 PM | Thời sự

Xem xét thi hành kỷ luật đối với Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa
Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa được cho là có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng đến mức phải xem xét kỷ luật.

Đây là kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) Trung ương về bà Hồ Thị Kim Thoa với các vi phạm trong thời gian giữ các chức vụ quan trọng tại Công ty Bóng đèn Điện Quang. Một trong các vi phạm của bà Thoa là mua cổ phần vượt mức và chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định.

Tại kỳ họp thứ 15 diễn ra từ ngày 27-30/6/2017, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận về vụ việc tại Công ty Bóng đèn Điện quang có liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Theo đó, trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1/2004 - 5/2010), đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đã có các vi phạm, khuyết điểm:

- Vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, chậm báo cáo, chưa tổ chức bàn giao giữa doanh nghiệp nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

- Thực hiện không đúng, không đầy đủ các thủ tục theo quy định, quyết định của Nhà nước về quản lý đất đai trong quá trình Công ty Điện Quang ký hợp đồng và phụ lục hợp đồng về hợp tác đầu tư tại khu đất số 12 Tôn Đản, Thành phố Hồ Chí Minh với Công ty Constrexim - Bộ Xây dựng, khi chưa được chủ sở hữu và cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn, chấp thuận. Không báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản.

- Mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của Điều lệ của Công ty. Việc chuyển nhượng phần vốn góp của Nhà nước vào Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Điện Quang không báo cáo, xin ý kiến chủ sở hữu là vi phạm quy định về quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

- Trong thời gian dài, nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

“Những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật” – bản kết luận của UBKT Trung ương nhấn mạnh.

ĐQ

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên