MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xiaomi chuẩn bị có thêm logo mới, lần này là phiên bản trắng và đen

29-01-2022 - 11:09 AM | Thị trường

Trong dịp sinh nhật lần thứ 11 diễn ra vào tháng 3 năm ngoái, Xiaomi đã gây xôn xao khi chi tới 2 triệu NDT để thay đổi diện mạo logo của công ty. Điều đáng nói là logo mới của hãng... chẳng mấy khác biệt so với logo cũ.

Còn nhớ trong dịp sinh nhật lần thứ 11 diễn ra vào tháng 3 năm ngoái, Xiaomi đã quyết định “chơi lớn” khi chi tới 2 triệu NDT (khoảng 7 tỷ đồng) để thay đổi hình dáng logo của công ty. Theo giải thích của Xiaomi, việc thiết kế lại nhằm cho thế giới thấy rằng một thời kỳ mới đang bắt đầu trong quá trình phát triển của thương hiệu đình đám này.

Phụ trách việc thay đổi logo này là nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng Nhật Bản Kenya Hara, người được giới thiệu là đã dành 4 năm nghiên cứu cách truyền tải tinh thần của Xiaomi vào bên trong logo mới.

Xiaomi chuẩn bị có thêm logo mới, lần này là phiên bản trắng và đen - Ảnh 1.

Thay đổi trị giá 7 tỷ đồng của logo Xiaomi

Tuy nhiên, khi Xiaomi công bố bộ nhận diện thương hiệu mới, nhiều người đã tỏ ra thất vọng và có phần “dè bỉu” khi logo mới của hãng... chẳng khác mấy so với logo cũ. Sự thay đổi duy nhất chính là thay vì 4 góc vuông vức bao quanh chữ MI cách điệu thì các góc này đã được bo tròn, mềm mại hơn, còn lại kiểu chữ và màu sắc gần như được giữ nguyên.

Theo nhà thiết kế Kenya Hara và ông Lei Jun - CEO của Xiaomi, hình dáng mới phản ánh rõ nhất quá trình chuyển đổi của công ty và bước vào kỷ nguyên “kết nối thông minh”. 

Đáng chú ý, cũng trong sự kiện này, Xiaomi thông báo rằng ngoài màu cam truyền thống, logo của hãng còn có thêm phiên bản đen trắng. Tuy nhiên, phải mất gần mười tháng kể từ khi công bố, công ty mới có thể đăng ký logo Xiaomi phiên bản đơn sắc này.

Xiaomi chuẩn bị có thêm logo mới, lần này là phiên bản trắng và đen - Ảnh 2.

Phiên bản đen trắng được Xiaomi giới thiệu khi ra mắt mẫu logo mới

Hiện vẫn chưa rõ logo phiên bản mới sẽ được Xiaomi sử dụng ở đâu và trên sản phẩm nào. Nhiều khả năng, công ty sẽ vẫn sử dụng chủ yếu logo màu cam thương hiệu, còn phiên bản trắng đen chỉ được dùng cho một số danh mục sản phẩm riêng biệt.

https://cafef.vn/xiaomi-chuan-bi-co-them-logo-moi-lan-nay-la-phien-ban-trang-va-den-2022012819262995.chn

Tuấn Đăng

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên