MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xin vĩnh biệt 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh quên mình vì nhân dân

16-10-2020 - 09:02 AM | Sống

Xin vĩnh biệt 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh quên mình vì nhân dân

13 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác gặp nạn tại Trạm kiểm lâm 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đều không qua khỏi. Họ đã được "trở về" bên cạnh người thân và đồng đội sau 3 ngày bị vùi lấp dưới đống bùn đất.

Trời Phong Điền bắt đầu chuyển tối và mưa tầm tã, ngày thứ 3 của cuộc tìm kiếm, cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở Thuỷ điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân. 3 máy múc, nhiều giàn đèn công suất lớn và máy phát điện được huy động để chiếu sáng hiện trường. Đội cứu hộ gần 1.000 người, cùng các thiết bị flycam, máy tầm nhiệt, xe cộ và cả chó nghiệp vụ.

Tất cả đều nỗ lực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng, trước đợt mưa lũ mới có khả năng xảy ra những ngày tới.

Hồi 19h30 tối 15/10, dù không mong muốn, nhưng chúng ta đều phải đón nhận tin rất buồn: thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác gặp nạn tại Trạm kiểm lâm 67 đều được tìm thấy, không có một phép màu nào. Họ đã được "trở về" bên cạnh người thân và đồng đội sau 3 ngày bị vùi lấp dưới gần 2 triệu khối đất non mềm.

Xin vĩnh biệt 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh quên mình vì nhân dân - Ảnh 1.

Hình ảnh Trạm kiểm lâm 67 trước và sau sạt lở

Xin vĩnh biệt 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh quên mình vì nhân dân - Ảnh 2.

Người thân các nạn nhân luôn túc trực tại hiện trường, mong ngóng tung tích từ lực lượng cứu hộ

Có lẽ, điều ám ảnh nhất trong 3 ngày vừa qua, là tiếng hét "Còn ai không? Đồng đội ơi..." sau khi đội cứu hộ tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở trong sáng 14/10. Một khung cảnh kinh hoàng mở ra trước mắt, cả một trạm kiểm lâm chỉ còn là khoảng bùn đất mênh mông. Trước đó, nửa quả đồi đã vùi lấp tất cả, không còn dấu vết gì...

Là hình ảnh người nhà của một trong 13 chiến sĩ, cố gắng chạy theo xe cứu thương, gửi gắm một nén nhang thay một lời từ biệt.

Là lời chúc mừng sinh nhật trên Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế dành cho phóng viên Phạm Văn Hướng, đúng ngày tìm thấy thi thể anh và 12 đồng đội.

Là những chiếc mũ lấp lánh sao vàng giữa bùn lầy tại hiện trường sạt lở.

Xin vĩnh biệt các anh, 13 chiến sĩ, cán bộ đã hi sinh quên mình vì nhân dân! Dự kiến ngày mai, lễ truy điệu chung cho 13 cán bộ, chiến sĩ sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268, Thừa Thiên Huế.

Xin vĩnh biệt 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh quên mình vì nhân dân - Ảnh 3.

Những chiếc mũ lấp lánh sao vàng giữa bùn lầy tại hiện trường sạt lở...

Xin vĩnh biệt 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh quên mình vì nhân dân - Ảnh 4.

Xin vĩnh biệt 13 cán bộ, chiến sĩ đã quên mình vì nhân dân

Theo Minh Nhân

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên