MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xôn xao chuyện trường đại học mở khoa dạy nghề tang lễ

28-06-2024 - 13:55 PM | Tài chính quốc tế

Việc một trường đại học mở khoa tang lễ đang là chủ đề bàn luận ở Trung Quốc; ngành này bao gồm lĩnh vực trang điểm và bảo quản thi thể, hỏa táng, quản lý tang lễ...

Gần đây, Bộ Giáo dục Trung Quốc đồng ý thành lập Đại học Nghề Dân chính trên cơ sở Học viện Nghề Quản lý Xã hội Bắc Kinh. Việc trường này lần đầu tiên mở ngành học về tang lễ và hôn nhân thu hút sự chú ý của dư luận.

Đại học Nghề Dân chính là trường đại học duy nhất trực thuộc Bộ Dân chính Trung Quốc, cũng là trường đại học đầu tiên trong lĩnh vực dân chính, đặt tại Bắc Kinh, được định vị là trường nghề cấp cử nhân.

Theo "Hướng dẫn tuyển sinh (2024)" do trường công bố, có 5 ngành học được xác định rõ, gồm Quản lý chăm sóc người già theo phương pháp thông minh, Công tác xã hội, Kỹ thuật thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng, Quản lý tang lễ hiện đại, Dịch vụ và Quản lý hôn nhân. Năm nay, trường tuyển 500 sinh viên từ 26 tỉnh thành. Trong đó, ngành học về tang lễ và hôn nhân là "ngành đại học nghề" đầu tiên ở đại lục.

Xôn xao chuyện trường đại học mở khoa dạy nghề tang lễ- Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Người phụ trách bộ phận liên quan đến tuyển sinh của trường cho biết thêm, ngành Quản lý tang lễ hiện đại hướng đến các lĩnh vực như quản lý dịch vụ tang lễ, nghiên cứu văn hóa tang lễ, nghiên cứu và phát triển thiết bị và sản phẩm tang lễ, trang điểm và bảo quản thi thể, hỏa táng và bảo trì thiết bị tang lễ, đào tạo nhân tài sáng tạo cấp cao có thể tham gia quản lý tang lễ, nghiên cứu tang lễ, đào tạo tang lễ, truyền bá văn hóa và dịch vụ tang lễ cao cấp.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân quản lý. Năm nay trường tuyển 120 sinh viên cho ngành này.

Ngành đại học nghề về hôn nhân, cụ thể là ngành Dịch vụ và Quản lý hôn nhân, tập trung vào việc phát triển hôn nhân, truyền bá văn hóa gia đình hôn nhân xuất sắc, thúc đẩy cải cách phong tục hôn nhân, đào tạo nhân tài có nền tảng văn hóa sâu sắc và tầm nhìn đa văn hóa, có kiến thức chuyên ngành, khả năng nghiên cứu, nắm vững các kỹ năng như quản lý đăng ký kết hôn, tư vấn hôn nhân gia đình, lập kế hoạch dự án đám cưới cao cấp, thiết kế và phát triển sản phẩm mai mối và hẹn hò.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân quản lý, chỉ tiêu tuyển năm nay là 70 sinh viên.

Tiền thân của Đại học Nghề Dân chính là Trường Cán bộ dân chính thuộc Bộ Nội vụ, được thành lập năm 1959 ở Trung Quốc. Trải qua hơn 60 năm, đơn vị này đã đào tạo và cung cấp hơn 300.000 nhân tài kỹ thuật và cán bộ dân chính cho hệ thống dân chính Trung Quốc, tích lũy gần 200.000 nhân tài trong các ngành nghề đặc thù của dân chính, được mệnh danh là "cái nôi của nhân tài dân chính".

Theo Tùy Ý/VTC News

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên