MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xôn xao thông tin bé gái 3 tuổi bị "cha dượng" đóng đinh vào đầu đã phẫu thuật thành công: Thực hư thế nào?

22-01-2022 - 17:29 PM | Sống

Xôn xao thông tin bé gái 3 tuổi bị "cha dượng" đóng đinh vào đầu đã phẫu thuật thành công: Thực hư thế nào?

Mới đây MXH chia sẻ thông tin bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ đóng 9 cái đinh vào đầu, đã được phẫu thuật lấy đinh thành công, sức khỏe cải thiện thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Vụ việc bé Đỗ Ngọc A. (3 tuổi, Canh Nậu, Thạch Thất) bị găm 9 chiếc đinh trên đầu đã thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày vừa qua. Những người theo dõi vụ việc đều rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của bé từng ngày.

Tuy nhiên, mới đây, một số tài khoản xã hội đã chia sẻ thông tin bé A. đã được phẫu thuật lấy đinh thành công, sức khỏe cải thiện.

Vậy thực hư thông tin trên ra sao?

Xôn xao thông tin bé gái 3 tuổi bị cha dượng đóng đinh vào đầu đã phẫu thuật thành công: Thực hư thế nào? - Ảnh 1.

Trả lời Dân trí, Đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn xác nhận, thông tin bé gái được phẫu thuật thành công là không chính xác. Hiện tình trạng cháu bé vẫn đang rất nặng. Các y bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu nhi đang tích cực điều trị hồi sức cấp cứu cho cháu bé.

Trước đó, người nhà bé A. chia sẻ, phía bệnh viện có thông tin, nếu tình trạng bé A. diễn biến tốt hơn sẽ hội chẩn để mổ lấy dị vật ra cho bé.

Ngoài ra, thông tin trên tờ Pháp luật Việt Nam, ông nội bé A. cũng xác nhận, đến sáng nay (22/1), tình trạng sức khỏe của cháu vẫn chưa có tín hiệu tích cực. Cháu vẫn trong tình trạng hôn mê, phải chờ đợi cơ hội để phẫu thuật lấy dị vật trong đầu.

Chiều 17/1, bé Đ.N.A. được mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện trên sọ cháu bé có những vật thể giống kim khí găm bên trong, tổng cộng 9 chiếc trong sọ não cháu bé. Thời điểm cháu bé nhập viện có mẹ cháu đi cùng, trên đầu có chút sưng tấy. Khoảng 1 tiếng sau khi cấp cứu, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Khi các bác sĩ hỏi, người thân cháu bé không nói gì.

Lãnh đạo BV cũng cho biết thêm, trước đó khoảng 3 tháng, bé A. từng hôn mê sâu do ngộ độc thuốc trừ sâu và được điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương. 2 tháng sau đó, bé gái tiếp tục phải nhập viện ở Thạch Thất do có dị vật đường tiêu hóa.

Như vậy, chỉ trong khoảng 3 tháng, bé A. nhập viện tới 3 lần.

Cũng theo bác sĩ tại BV, trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bé A. kêu đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. 2 ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày nôn 3 lần. Trước thời điểm vào viện khoảng 30 phút, bé nôn thêm 1 lần và bắt đầu lơ mơ. Khi vào tới viện, bé đã hôn mê và co giật.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã báo cho Công an huyện Thạch Thất.

https://afamily.vn/xon-xao-thong-tin-be-gai-3-tuoi-bi-cha-duong-dong-dinh-vao-dau-da-phau-thuat-thanh-cong-thuc-hu-the-nao-20220122130828615.chn

Theo Hạ Vũ

Nhịp sống Việt

Trở lên trên