MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Xót lòng" bữa cơm vội 10 rưỡi đêm của những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19: Vỏn vẹn đĩa rau luộc, trứng luộc, cơm trắng và nước mắm

26-03-2020 - 19:03 PM | Sống

Những chia sẻ của những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 thật khiến chúng ta cảm thấy biết ơn và xúc động làm sao!

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra căng thẳng, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch là những người vất vả nhất. Mới đây, chia sẻ của một nhân viên đội đi lấy mẫu xét nghiệm về bữa ăn tối đã khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Bữa ăn vội lúc 10 rưỡi đêm chỉ toàn đồ luộc: rau luộc, trứng luộc và bát nước chấm. Đó có thể là bữa ăn chưa kịp và cơm đã phải đứng dậy làm nhiệm vụ:

"Xin thưa với các bác đây là bữa cơm tối nấu vội lúc 22h30 đêm của đội đi lấy mẫu khắp các phố nội thành của chúng e đây ạ. Chạy ròng rã cả ngày lẫn đêm ai cũng thấm mệt. Bữa nào cũng chỉ tranh thủ nấu, tranh thủ ăn vội chưa kịp buông bát là lại có lệnh gọi đi luôn, cả ngày, xuyên đêm. Đấy là còn chưa kể khi xuống địa bàn vẫn còn một số người dân gây khó dễ nữa.

Giờ chỉ tha thiết mong các bác nâng cao ý thức phòng dịch. Hãy ở yên trong nhà đấy đã là giúp cho đất nước rất nhiều rồi ạ. Thời điểm, các bác được ở nhà chăn ấm đệm êm, gia đình quây quần, cơm đủ no là hạnh phúc rồi ạ.

Chúng em sắp kiệt sức rồi. Chúng em nhớ nhà, nhớ con cái và muốn về nhà lắm rồi ạ."

Xót lòng bữa cơm vội 10 rưỡi đêm của những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19: Vỏn vẹn đĩa rau luộc, trứng luộc, cơm trắng và nước mắm - Ảnh 1.

Trước đó, tâm sự của một chiến sĩ làm việc trong khu cách ly cũng được cộng đồng mạng truyền tay nhau. Người chiến sĩ này cũng nói lên tiếng lòng của những người đang trực tiếp căng mình chiến đấu với đại dịch trước lối hành xử thiếu ý thức của một số người đi cách ly đang bị cộng đồng lên án những ngày gần đây.

"Tôi đang phục vụ cách ly nên rất mệt với những người dân thế này. Sáng thì dậy từ 3h để kịp cơm nước bữa sáng, rồi lăn vào làm bữa trưa. Trưa thì không được nghỉ để vào bữa chiều. Ăn chiều xong, dọn dẹp mọi thứ đến 21 rồi lại đi mua đồ giúp người này người nọ. Có hôm gần 23h cũng đi tìm sữa nóng cho trẻ, tìm mua thẻ nạp điện thoại cho nhân dân.

Mà chính bản thân chúng tôi là những người phục vụ cũng phải là người cách ly. Các bạn cách ly 14 ngày, chúng tôi sẽ phải cách ly 28 ngày. Khi bạn cách ly xong về nhà, chúng tôi tiếp tục phục vụ người đến sau và tiếp tục được cách ly.

Áp lực căng thẳng cho những gười phục vụ. Các bạn về nhà ăn ở nhà, vợ con các bạn nấu một bữa cơm cho vài ba người ăn còn có sơ suất, khi mặn khi nhạt. Còn ở đây chúng tôi nấu cho vài trăm người ăn sao tránh được những sơ suất nhỏ không mong muốn.

Tôi, một người đàn ông 45 tuổi nhặt rau, nấu cơm, cơm bưng nước rót cho các bạn đáng tuổi con, tuổi cháu của tôi, tôi không một lời kêu ca phàn nàn; làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Khi các bạn là người được phục vụ thấy gì đó không hài lòng thì góp ý cùng chúng tôi, các bạn lăng mạ chúng tôi vậy sao?".

Xót lòng bữa cơm vội 10 rưỡi đêm của những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19: Vỏn vẹn đĩa rau luộc, trứng luộc, cơm trắng và nước mắm - Ảnh 2.
Xót lòng bữa cơm vội 10 rưỡi đêm của những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19: Vỏn vẹn đĩa rau luộc, trứng luộc, cơm trắng và nước mắm - Ảnh 3.
Xót lòng bữa cơm vội 10 rưỡi đêm của những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19: Vỏn vẹn đĩa rau luộc, trứng luộc, cơm trắng và nước mắm - Ảnh 4.

Tài khoản Đặng Ngọc Biển bình luận: "Cảm ơn các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, chúng tôi cũng là những người lính để lại một phần xương máu nơi chiến trường khi Tổ quốc cần, trong xã hội ngày nay không thiếu những người sống ích kỷ vô ý thức và thiếu cả trách nhiệm với cộng đồng. Những người giàu tiền bạc nhưng nghèo nhân cách nên học cách biết ơn tổ quốc và những người đang hy sinh cho sự sống của mình đi."

Tài khoản Kieu Anh Cao đồng cảm: "Ở tuyến đầu nguy cơ lây nhiễm cao mà bữa cơm thì quá đạm bạc. Thứ gì cũng luộc. Các bác các anh các chị cùng các con cháu cũng đã mệt mỏi lắm rồi. Cố gắng lên tất cả các chiến sỹ nơi tuyến đầu. Tổ quốc đang rất cần những con người như thế. Chúc tất cả các anh chị và các cháu lòng sắt dạ vàng, đẩy lùi dịch bệnh mang lại bình yên cho Tổ quốc và toàn dân."

Tài khoản Phạm Hoài Nga chia sẻ: "Hôm qua thấy các y, bác sĩ, công an, bộ đội trực tại các bốt để kiểm dịch trời thì lúc nắng, lúc lại mưa rào, cả đêm cũng không có chỗ ngủ. Nhìn mà thương quá. Anh công an bảo: "Anh mệt quá, cả ngày hôm nay anh còn chưa được nghỉ lúc nào". Xe qua lại thì đông. Chỉ mong rằng mọi người cố gắng hạn chế đi lại. Tránh tụ tập đông người, để giảm áp lực lên các anh chị. Mỗi người chúng ta đều cố gắng chung tay góp sức chống dịch. Thực sự cảm ơn các anh chị. Chúc các anh chị có thật nhiều sức khoẻ, toàn dân chúng ta chiến thắng đại dịch."

Xót lòng bữa cơm vội 10 rưỡi đêm của những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19: Vỏn vẹn đĩa rau luộc, trứng luộc, cơm trắng và nước mắm - Ảnh 5.

Theo PV

Trí thức trẻ

Trở lên trên