MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xót xa phim của Hoa hậu Thu Thủy kể về đời mình: Cô gái tên Thủy đầy hoang mang, nhiều xung đột đi tìm cuộc sống vùng Đông Bắc

05-06-2021 - 14:53 PM | Sống

Xót xa phim của Hoa hậu Thu Thủy kể về đời mình: Cô gái tên Thủy đầy hoang mang, nhiều xung đột đi tìm cuộc sống vùng Đông Bắc

Bộ phim ngắn Người Khác do chính Hoa hậu Thu Thủy biên kịch và diễn xuất từng được gửi tham gia Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam.

Trưa ngày 5/6, khán giả và người hâm mộ Việt Nam bàng hoàng trước thông tin Hoa hậu Thu Thủy - Hoa hậu Việt Nam 1994 đã bất ngờ qua đời, hưởng dương 45 tuổi.

Xót xa phim của Hoa hậu Thu Thủy kể về đời mình: Cô gái tên Thủy đầy hoang mang, nhiều xung đột đi tìm cuộc sống vùng Đông Bắc - Ảnh 1.

Với chiều cao 1m72, Thu Thủy được đánh giá cao bởi nét đẹp kiêu sa cùng với khả năng ứng xử và đăng quang khi mới chỉ 18 tuổi, đang là sinh viên của Học viện Ngoại giao. Cô vắng bóng nhiều năm trong giới giải trí, tập trung kinh doanh. Tuy nhiên, ít ai biết là Thu Thủy cũng từng có thời gian làm phim.

Xót xa phim của Hoa hậu Thu Thủy kể về đời mình: Cô gái tên Thủy đầy hoang mang, nhiều xung đột đi tìm cuộc sống vùng Đông Bắc - Ảnh 2.
Xót xa phim của Hoa hậu Thu Thủy kể về đời mình: Cô gái tên Thủy đầy hoang mang, nhiều xung đột đi tìm cuộc sống vùng Đông Bắc - Ảnh 3.

Người Khác - bộ phim tâm lý về một cô gái tên Thủy được chính Hoa hậu chia sẻ là lấy cảm hứng từ cuộc đời của mình, đã ra mắt cách đây 11 năm. Phim có nội dung khá buồn, khi nữ chính hoang mang giữa quá khứ và hiện tại, giữa xung đột bên trong và bên ngoài.

Trong phim, cô gái tên Thủy đã rời Hà Nội với bộn bề công việc để trải qua một cuộc hành trình về phía Bắc của Tổ quốc. Thủy đến những vùng đất xa lạ như Hà Giang, Hoàng Su Phì, Cốc Pài - Xín Mần, Yên Mình, Đồng Văn, Mã Pì Lèng... để trải nghiệm những giá trị hoàn toàn khác biệt so với cuộc sống vốn đã quá quen thuộc của mình. Bố Thủy là nhà nghiên cứu ngôn ngữ học lâu năm, thời trẻ thường xuyên đi điền dã tới các khu vực người dân tộc sinh sống ở khắp nơi tại Việt Nam. Thủy cũng từng có nhiều chuyến đi tới Hà Giang, đến với những con người xa lạ mà theo Thủy là rất khác mình.

Phim ngắn Người Khác do Hoa hậu Thu Thủy chấp bút, và cô cũng là diễn viên chính trong phim. Bộ phim được gửi đi tham gia Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam lần I.

“Tôi biết sự xuất hiện của tôi trong phim sẽ gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi họ tò mò muốn biết, Hoa hậu đóng phim sẽ thế nào. Tôi muốn các bạn hãy đặt vương miện sang một bên để cùng trải nghiệm với một người phụ nữ, một người mẹ, từ Hà Giang - thế giới trong trẻo, nguyên sơ để hướng về Hà Nội - một thành phố sôi động nhưng vẫn mang trong mình những nét hoài cổ. Đây là cách kỷ niệm riêng của tôi cho Hà Nội. Nó không phải một cuộc du hí, cũng không nhằm giới thiệu văn hóa du lịch mà thông qua cuộc hành trình để chạm đến cảm xúc của mình, thông qua đó hy vọng chạm đến bản ngã của người xem” - hoa hậu Thu Thủy từng chia sẻ về bộ phim.

Xót xa phim của Hoa hậu Thu Thủy kể về đời mình: Cô gái tên Thủy đầy hoang mang, nhiều xung đột đi tìm cuộc sống vùng Đông Bắc - Ảnh 4.

Thu Thủy và những phụ nữ Cơ Lao Đỏ. Hoa hậu trăn trở về nguy cơ biến mất ngôn ngữ cũng như văn hóa của dân tộc chỉ còn 30 người này

Ý tưởng phim cũng xuất phát từ gia đình của chính Hoa hậu. “Cha mẹ tôi đều là nhà nghiên cứu ngôn ngữ học nhưng hai chị em tôi không theo nghề đó. Với ông, đó là điều bất hạnh. Ba năm trước, ông lên cơn nhồi máu cơ tim. 20 ngày liền tôi ở trong bệnh viện chăm sóc ông, chứng kiến những thân phận đang trên ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Khi cha tỉnh lại, ông chuyển cho tôi những tài liệu ông nghiên cứu cả đời. Điều này làm tôi rất xúc động vì cha tôi chưa bao giờ hài lòng với bất cứ những gì tôi làm, kể cả danh hiệu Hoa hậu. Tôi muốn làm điều đó cho mình để những ngày sau không còn phải phân vân, hoài nghi, để có thể truyền lại cái gì cho con như cách cha tôi đã làm” - cô nói.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo Hieuthuba

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên