MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 sản phẩm 'thảm họa' nhất trong lịch sử Apple

26-07-2014 - 09:57 AM |

Apple nổi tiếng với các sản phẩm mang tính đột phá công nghệ trong 1 thập kỷ vừa qua như: iPod, iPhone, và gần đây nhất là iPad. Tuy nhiên rất nhiều sản phẩm của họ đã bị coi là thảm họa.

Một số sản phẩm của Apple, đặc biệt là trong những năm 80 và 90, là những thất bại thảm hại. Từ PowerPC đến máy chơi game Pippin, chúng tôi liệt kê lại những sản phẩm xấu số của Apple mà họ muốn khách hàng của mình quên đi vĩnh viễn.

iPod Hi-Fi

Chiếc loa này có kiểu dáng khá đẹp và có thể kết nối với iPod để chơi nhạc. Tuy nhiên nó lại trở thành một trong những sản phẩm thất bại nhất của Apple do chất lượng âm thanh quá kém so với các đối thủ khác, thậm chí chỉ ngang ngửa với loa ở "chợ trời".

Chuột Hockey - iMac

Chuột vi tính được thiết kế theo hình dáng một quả khúc côn cầu được Apple bán kèm cùng với chiếc iMac thế hệ đầu tiên, nhưng người dùng cảm thấy khó sử dụng và  không thoải mái với "chú chuột" này.

Macintosh Tivi

Trước khi Apple TV xuất hiện, Apple đã cho ra mắt một phiên bản Macintosh có khả năng xem TVvào năm 1993. Vì sự bất tiện và không phù hợp, Apple chỉ bán được đúng 10.000 chiếc.

Máy chơi game Pippin

Pippin, sản xuất bởi Bandai, sản phẩm đầu tiên của Apple tại dòng game console. chỉ bán được 42.000 chiếc trước khi bị ngưng vào năm 1997, một năm sau khi phát hành.

Apple III

Apple III được kỳ vọng sẽ là một bản thay thế hoàn hảo cho máy tính Apple II, tuy nhiên thiết kế của nó đã làm nhiều người thất vọng, vậy là Apple đã phải thu hồi lại 14.000 sản phẩm để thiết kế lại.

Newton PDA

Newton PDA ra vào năm 1987 và vẫn còn được sản xuất trong 11 năm, trước khi bị ngưng bởi chức năng giới hạn của nó. Lý do của sự thất bại là do chiếc PDA này có quá ít chức năng cũng như bút stylus của nó quá tệ.

Apple QuickTake

Được ra mắt năm 1994, đây là một trong những chiếc máy ảnh số đầu tiên được bán ra trên thị trường. Tuy nhiên có vẻ Apple tham gia thị trường quá sớm, khi người dùng còn chưa có nhu cầu cho sản phẩm này. Do đó năm 1997 dòng sản phẩm Apple QuickTake đã bị ngừng bán.

Macintosh Portable

Apple bắt đầu bán dòng máy này vào năm 1989, đây là dòng laptop đầu tiên của Apple. Bên cạnh vấn đề về màn hình, thời lượng pin kém thì nó có mức giá không thể tưởng tượng, 7.300 USD. .

Power Mac Cube G4

Power Mac Cube G4 được ra mắt năm 2000, máy tính này có kiểu dáng khá đẹp mắt. Tuy nhiên nó vẫn không phổ biến với mức giá quá đắt vào thời điểm đó, lên đến 1.799 USD. Nó cũng không có quạt tản nhiệt nên khá nóng khi sử dụng. Apple khai tử nó vào năm 2001.

ROKR E1

Mặc dù được sản xuất bởi Motorola, ROKR E1 là điện thoại đầu tiên hỗ trợ iTunes và được chính tay Steve Jobs giới thiệu vào năm 2005. Bộ nhớ lưu trữ hạn hẹp cũng như tốc độ chuyển file chậm đã khiến ROKR E1 bị Motorola và Apple khai tử chỉ 1 năm sau đó.

>> Những dấu ấn khiến Apple trở thành hãng công nghệ độc nhất

Vương Nguyên

anhnt

Trí Thức Trẻ/B.I

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên