MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Google bác tin từng muốn mua WhatsApp

28-02-2014 - 09:38 AM |

Chủ tịch mảng Android và Chrome là Sundar Pichai bác tin đồn Google từng cạnh tranh với Facebook trong việc mua lại WhatsApp.

Mới đây, Chủ tịch mảng Android và Chrome tại Google là Sundar Pichai vừa lên tiếng bác bỏ tin đồn hãng tìm kiếm từng muốn cạnh tranh với Facebook để mua lại dịch vụ chat WhatsApp.

Pichai, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách các mảng sản phẩm Chrome, Android, cho biết tại Hội chợ công nghệ MWC 2014 ở Tây Ban Nha nói rằng tin đồn trên là "không đúng". Thông tin được trang Telegraph đăng tải. 

Cách đây ít lâu, sau khi Facebook mua lại WhatsApp với giá 19 tỷ USD, một số tin đồn cho biết Google từng muốn cạnh tranh với mạng xã hội này trong việc thâu tóm WhatsApp. Theo tin đồn này thì Google muốn trả 10 tỷ USD để sở hữu WhatsApp. 

Phát biểu này cho thấy có vẻ như Google không thực sự quan tâm tới dịch vụ chat này. Tuy nhiên, theo trang AppleInsider, trong năm 2013, WhatsApp từng chào bán cho Google với giá 1 tỷ USD. Một báo cáo khác thì tiết lộ rằng CEO Larry Page của Google đã từng gặp nhà đồng sáng lập WhatsApp và CEO Jan Koum của ứng dụng này trong 1 nỗ lực thuyết phục ông không hợp tác với CEO Facebook là Zuckerberg.

thuyntt

Theo Genk/PLXH/Cnet

Trở lên trên