MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngành bán lẻ Mỹ đau đầu với các đợt tấn công mới từ tin tặc

19-01-2014 - 09:08 AM |

Công ty an ninh mạng IntelCrawler cho biết đã phát hiện thấy ít nhất 6 hãng bán lẻ Mỹ đang bị tin tặc xâm nhập vào hệ thống thanh toán bằng một phần mềm độc hại.

Trả lời phỏng vấn của tờ Reuters, ông Andrew Komarov, CEO của IntelCrawler, cho biết đã cảnh báo cho các cơ quan thực thi pháp luật, tập đoàn phát hành thẻ tín dụng Visa Inc và một số ngân hàng lớn về phát hiện trên.
 
Theo báo cáo của IntelCrawler, những bằng chứng mới nhất về các vụ xâm nhập của tin tặc nhằm vào hệ thống thanh toán của các hãng bán lẻ Mỹ đã cho thấy trường hợp của 2 “đại gia” bán lẻ Target và Neiman Marcus bị đánh cắp dữ liệu khách hàng thực tế chỉ là một phần của tảng băng trôi. 

Cụ thể, IntelCrawler cho biết nhiều nhà bán lẻ tại California và New York cũng nằm trong mục tiêu tấn công của tội phạm công nghệ cao. Điều đáng nói tất cả các hãng bán lẻ này đều bị nhiễm một phần mềm độc hại mang tên BlackPOS.
 
BlackPOS là một phần mềm được phát triển bởi một hacker có biệt danh là “Ree4”, 17 tuổi và hiện đang sống ở St Petersburg, Nga.  Sau đó, hacker này đã bí mật bán phần mềm độc hại có các tội phạm mạng để tấn công vào hệ thống thanh toán của các doanh nghiệp bán lẻ. Theo Komarov, phần lớn các cuộc tấn công đều xảy ra tại Mỹ, ngoài ra khoảng 30% các vụ tấn công diễn ra ở Úc, Canada và một số nước khác. Tuy nhiên, hiện các giới chức của Bộ Nội vụ Nga vẫn từ chối đưa ra bình luận về nhân vật hacker này.
 
Trước tình trạng các cuộc xâm nhập vào hệ thống thanh toán và dữ liệu khách hàng của các doanh nghiệp Mỹ có nguy cơ bùng nổ trên diện rộng, hôm 16/1, chính quyền Mỹ đã quyết định hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường tính bảo mật bằng cách tiết lộ những thông tin chi tiết liên quan đến vụ đánh cắp dữ liệu của tập đoàn bán lẻ khổng lồ Mỹ Target. 

Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng ban hành báo cáo mang tên “Các hướng dẫn bảo vệ an ninh mạng”, trong đó cảnh báo các doanh nghiệp về xu hướng tin tặc sử dụng các phần mềm độc hại để tấn công hệ thống POS (điểm bán lẻ) trong những năm gần đây, đặc biệt là 3 phần mềm nguy hiểm có tên BlackPOS, Dexter và vSkimer.


Theo Vân Du

thuydtt

Sống mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên