MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Server của BBC bị tin tặc tấn công và rao bán ngầm

30-12-2013 - 16:28 PM |

Server của BBC bị tin tặc tấn công và rao bán ngầm

Một hacker ác ý đã rao bán truy nhập vào server của BBC đúng hôm Giáng sinh trên một diễn đàn ngầm, theo Reuters.

Hãng an ninh mạng Hold Security LLC, theo dõi các diễn đàn ngầm về các thông tin có khả năng bị đánh cắp, đã thông báo cho Reuters vụ việc này và đã hạn chế tin tặc với bí danh "HASH" và "Rev0lver". Trang được cho là đã bị tấn công , ftp.bbc.co.uk, là một giao thức truyền tệp, thường được sử dụng để chuyển các tệp lớn trên Internet.

“Nó dường như là một cú đánh vào thắt lưng của ai đó”, người sáng lập ra Hold Security Alex Holden cho Reuters biết.

Justin Clarke, một chuyên viên tư vấn cho một hãng an ninh khác là Cylance Inc, đã giải thích các khả năng chia nhánh của việc tấn công trong thông tin của Reuters cho biết server bị chiếm “hình thành một chỗ đứng bên trong mạng lưới của BBC, cho phép tin tặc lòng vòng và truy cập sâu hơn vào các nguồn lực của BBC”.

HASH đã chứng minh tấn công bằng cách cho thấy các tệp mà chỉ một người truy cập vào server có thể thấy được. Đây là cách phổ biến đối với các hacker muốn môi giới các server đã bị tiếp cận, tuy nhiên, Hold Security chưa tìm thấy dấu hiệu bất cứ thỏa thuận nào đối với server BBC và các dữ liệu bị đánh cắp.

Nhiều cơ quan truyền thông là mục tiêu phổ biến đối với các hacker. Reuters cũng đã là nạn nhân của tấn công hồi tháng 7, khi nhóm tin tặc Quân đội điện tử Syria đã thâm nhập một trong những tài khoản Twitter của Reuters. Nhóm này cũng đã tấn công hàng loạt cơ quan truyền thông lớn khác như Washington, The Onion, tài khoản Twitter của AP, New York Times và Twitter.

>> Dân công nghệ Trung Quốc cho rằng Google đang … “dắt mũi” cả thế giới

thuydtt

ICT Press

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên