MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tham quan hội chợ Maker Faire với những phát minh độc đáo

17-06-2014 - 19:21 PM |

Tháng trước, một trong những hội chợ sáng tạo lớn nhất trên thế giới đã được diễn ra tại San Mateo, San Francisco.

Tháng trước, một trong những hội chợ sáng tạo lớn nhất trên thế giới đã được diễn ra tại San Mateo, San Francisco. 

Hội chợ Maker Faire là một sự kiện vô cùng thú vị, quy tụ những nhà sáng chế ở mọi độ tuổi trên khắp thế giới, đến và góp mặt với những ý tưởng và những đồ tự chế (DIY – do it yourself). 

Hội chợ năm nay đặc biệt quy mô hơn với một số lượng kỷ lục người tham dự, bên cạnh đó những sản phẩm độc đáo nhất sẽ được lựa chọn và giới thiệu trong một buổi lễ long trọng được tổ chức tại Nhà Trắng.

News of the first-ever White House Maker Faire  has inspired Gizmag to compile our favorit...

Hội chợ Maker Faire năm nay có sự tham gia của hơn 130.000 người đến từ 42 quốc gia khác nhau, với hơn 1.100 sản phẩm được trưng bầy. 

Đến với Maker Faire bạn sẽ thấy những thứ rất đặc biệt như một chú bạch tuộc khổng lồ được làm từ phế liệu, với các xúc tu có thể cử động và phun lửa. Con bạch tuộc đặc biệt này được tạo ra từ phế liệu của một chiếc xe chở khách cũ, bởi hai chàng trai Neil và Jerry đến từ California.

Thăm quan hội chợ Maker Faire với những phát minh độc đáo

Mỗi năm có hàng tấn phế liệu bị chôn vùi một cách lãng phí, Maker Faire không chỉ là nơi giúp mọi người trưng bày những sản phẩm sáng tạo của mình mà còn giúp tuyền truyền việc tái sử dụng các đồ vật cũ, nhằm tiết kiệm cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Nhìn thấy những lợi ích từ các hội chợ sáng tạo như thế này, chính phủ Mỹ cũng đã ủng hộ với một chương trình đặc biệt. Vào ngày 18 tháng 6, những sản phẩm độc đáo nhất của hội chợ Maker Faire sẽ được lựa chọn và vinh danh trong một buổi lễ được tổ chức tại Nhà Trắng và do chính tổng thống Obama chủ trì.

Chính phủ Mỹ cũng sẽ lấy ngày 18 tháng 6 là ngày “Day of Making”, nhằm khuyến khích những nhà sáng tạo trẻ cũng như thúc đẩy sự ham học hỏi và tìm hiểu khoa học của các bạn trẻ hiện nay.

>> Computex 2014 - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á đã chính thức diễn ra

anhnt

Theo Genk/Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên