TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao hệ điều hành Android lại mang tên một loại bánh nổi tiếng của Nestle?

05-09-2013 - 02:21 AM |

Vì sao hệ điều hành Android lại mang tên một loại bánh nổi tiếng của Nestle?

Google mới đây đã thông báo phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android (Android 4.4) sẽ có tên "KitKat", một loại bánh xốp phủ socola nổi tiếng của Nestle.

Trước đây, các phiên bản của Android vốn đã có truyền thống được đặt theo tên gọi chung của một số loại bánh kẹo nhưng đây là lần đầu tiên hệ điều hành này được đặt với cái tên đã được đăng ký bản quyền trước đó. Việc sử dụng một thương hiệu nổi tiếng cho thấy Google đang muốn quảng bá sản phẩm của mình đến đổng đảo khách hàng hơn.

Các bản Android trước có tên lần lượt là Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich và Jelly Bean.

Thoả thuận hợp tác giữa Google và Nestle được kí kết tại Mobile World Congress được tổ chức tại Barcelona vào tháng 2 năm nay. Phó chủ tịch tiếp thị của Nestle, Patrice Bula cho biết: "Chúng tôi quyết định trong vòng một giờ đồng hồ để tiến tới hợp tác".
Ông Sundar Pichai, trưởng bộ phận Chrome và Android của Google cho biết: hiện lượng đã có hơn 1 tỷ thiết bị chạy Android được kích hoạt.

Một điểm quan trọng trong thoả thuận giữa Google và Nestle là 50 triệu thanh KitKat tại 19 quốc gia sẽ được in hình thương hiệu Android và người mua có cơ hội sở hữu Nexus 7 cùng thẻ quà tặng Google Play.
 
Một nhân viên của Google cho biết những tờ giấy gói và hộp đựng KitKat đều được in hình logo Android và đã được bí mật sản xuất hai tháng trước. Đồng thời, để kỷ niệm quan hệ đối tác, 500 thanh KitKat đặc biệt sẽ được sản xuất theo hình dạng của biểu tượng Android.

Một chỉ tiết đáng thú vị là Nestle chỉ sản xuất và kiểm soát thương hiệu KitKat trên toàn thế giới ngoại trừ Mỹ. Tại Mỹ, KitKat thuộc sở hữu của Hershey - nhà sản xuất socola lớn nhất Bắc Mỹ. Để đạt được thoả thuận sử dụng tên gọi "KitKat", Google cũng đã phải làm việc với Hershey để đạt được sự chấp thuận.

Một phát ngôn viên của Google cho biết KitKat từ lâu đã là thanh kẹo ưa thích của Phó giám đốc kỹ thuật Android, ông Hiroshi Lockheimer. Đồng thời hình ảnh đại diện tài khoản Gmail của ông cũng là một hình KitKat. Thời điểm năm 2010, nhóm nghiên cứu của Android thậm chí còn được trang bị toàn bộ cửa văn phòng với những hình vỏ KitKat.

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên