MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xu hướng khuyến mại 'lạ' trên các sàn TMĐT ở Đông Nam Á: Chỉ chọn những ngày trùng như 5/5, 6/6, 7/7...

Xu hướng khuyến mại 'lạ' trên các sàn TMĐT ở Đông Nam Á: Chỉ chọn những ngày trùng như 5/5, 6/6, 7/7...

Đại diện Facebook chia sẻ, mặc dù những sự kiện khuyến mãi gần đây cũng tương tự như các ngày khuyến mãi trong quá khứ, song có một điểm khiến hiện tượng này trở nên "độc nhất vô nhị", chỉ có ở Đông Nam Á.

Bloomberg đưa tin, nghiên cứu gần đây cho thấy, các sự kiện bán hàng lớn hàng tháng đang nổi lên, trở thành động lực cho sự bùng nổ mua sắm trực tuyến khu vực Đông Nam Á. Lý do là các nhà bán lẻ trong khu vực đang tìm cách đưa ra các chương trình ưu đãi lớn sau những thành công của Ngày độc thân ở Trung Quốc (11/11) và Thứ sáu đen tối tại Bắc Mỹ.

Xu hướng khuyến mại lạ trên các sàn TMĐT ở Đông Nam Á: Chỉ chọn những ngày trùng như 5/5, 6/6, 7/7... - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu của Facebook Inc. và Bain & Co., khoảng 86% trong số 4.000 người được khảo sát tại khu vực Đông Nam Á cho biết, họ có xu hướng mua hàng hoá online trong những ngày trùng tháng có ưu đãi như ngày 6/6, 7/7... Trong tổng số này, có khoảng 43% là những người mua sắm mới, với tỷ lệ tại Việt Nam và Thái Lan chiếm cao nhất.

Hàng loạt nền tảng mua bán trực tuyến như Lazada, Shopee, Qoo10... đang cố thu hút người mua trong khu vực bằng cách cung cấp những ưu đãi đặc biệt. Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, ngày càng nhiều các nhà bán lẻ và thương hiệu chuyển sang xu hướng tiếp cận người tiêu dùng thông qua những "gã khổng lồ" thương mại điện tử.

Benjamin Joe, Phó Chủ tịch Facebook khu vực Đông Nam Á và các thị trường mới nổi, cho biết: "Đây là hiện tượng độc nhất vô nhị, chỉ xảy ra ở Đông Nam Á. Tương tự như những sự kiện giảm giá trong quá khứ, song các nền tảng thương mại điện tử lại chọn những ngày trùng tháng như ngày 7/7 chẳng hạn, từ đó thu hút nhiều người mua hơn".

Khoảng 72% trong số những người được khảo sát cho biết họ lên kế hoạch mua hàng "siêu khủng" trước các sự kiện. Ngoài ra, khoảng 63% đã sử dụng mạng xã hội để tìm hiểu các sản phẩm mới và phần lớn trong số đó cho biết họ thường xem các video quảng cáo.

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên