MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xu hướng phát triển của ngành logistics, cơ hội nào cho BMB Steel?

03-10-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Xu hướng phát triển của ngành logistics, cơ hội nào cho BMB Steel?

Xu hướng phát triển của ngành logistics tại Việt Nam đang là một trong những vấn đề được quan tâm. Giai đoạn thế giới đang gánh chịu những hậu quả của đại dịch Covid-19 liệu có thay đổi gì đến sự phát triển của Logistics cũng như là tiềm năng cạnh tranh trong ngành xây dựng logistics của BMB Steel không?

Triển vọng tích cực từ ngành logistics trong xây dựng

Logistics là một thành tố quan trọng đóng góp vào GDP. Hiện nay, ở các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ,... thì chi phí logistics chiếm 10-13% GDP; trong đó Việt Nam là 25% GDP. Có thể thấy chi phí logistics chiếm một khoảng không nhỏ đối với nền kinh tế, nó tác động tới và chịu tác động bởi các hoạt động kinh tế khác. Một khi ngành Logistics được phát triển sẽ làm giảm chi phí, đảm bảo về thời gian và chất lượng cho các hoạt động kinh tế khác, tăng khả năng cạnh tranh hàng hóa Việt Nam cho thị trường quốc tế.

Phát triển nhanh chóng của ngành logistics nội địa là mục tiêu hàng đầu của Việt Nam trong những năm vừa qua. Dựa trên những lợi thế về địa lý vô cùng quan trọng giúp phát triển mạnh logistics xuất phát từ sự gần gũi với Trung Quốc. Đường bờ biển trải dài trên 3000km và mạng lưới sông rộng lớn mang đến cho Việt Nam một tiềm năng đáng kể để phát triển vận tải hàng hải. Việc tận dụng vốn, công nghệ và trình độ quản lý của các công ty lớn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thời gian vừa qua như Alibaba, SLP logistics, Logos property, JD logistics, Kerry logistics… Các công ty logistics trong nước như ITL logistics, Transimex… cũng theo đà phát triển và mở rộng mạnh mẽ.

Các công ty xây dựng công nghiệp tại Việt Nam đang nắm bắt xu hướng trên để đáp ứng tất cả nhu cầu từ phía khách hàng phát triển kho vận logistics. Ngoài ra, với sự bùng nổ của thương mại điện tử, tăng trưởng kinh tế khả quan, sản xuất trong nước và tiêu dùng gia tăng đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho ngành xây dựng kho vận. Các trung tâm cần nhiều không gian hơn vì có mức lưu kho cao hơn và khối lượng sản phẩm nhiều hơn, đồng thời cũng cần thêm không gian để chứa hàng hóa bị trả lại.

Do vậy, BMB Steel đang đầu tư nhiều vào công nghệ xây dựng kho vận được đầu tư bài bản, hiện đại, phối hợp cùng chủ đầu tư đưa ra giải pháp điều hành hiệu quả hơn. Điều này sẽ giải quyết được điểm yếu về chuỗi cung ứng, hệ thống kho bãi, cơ sở phân loại, bảo quản và chế biến.

Cơ hội phát triển lĩnh vực xây dựng Logistics của BMB Steel

Được biết những năm gần đây, BMB Steel vinh danh là một trong những nhà thầu kết cấu thép hàng đầu Việt Nam, với năng lực xây dựng hơn 2,0000,000 m2 nhà thép tiền chế/năm, bao gồm 60,000 tấn kết cấu thép/năm và 20,000 tấn tôn/năm.

BMB Steel có nhiều bước tiến triển trong việc phát triển công nghệ về thiết kế và thi công đảm bảo các công trình và dự án mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như chất lượng, tiến độ, tiết kiệm chi phí và nhất là thẩm mỹ cao.

Cụ thể là BMB Steel đã được làm việc với nhiều khách hàng lớn trong ngành logistics trong và ngoài nước như Kerry Logistics, SLP Hải Phòng, SLP Long Hậu, ITL… tín nhiệm giao thực hiện > 1,000,000 m2 nhà xưởng logistics các loại khác nhau.

Xu hướng phát triển của ngành logistics, cơ hội nào cho BMB Steel? - Ảnh 1.

Dự án ASRB được kỹ sư BMB thực hiện từ thiết kế, gia công và lắp dựng cho toàn công trình

Bên cạnh đó, với mục đích thống lĩnh thị trường xây dựng công nghiệp và đặc biệt đẩy mạnh xây dựng trong lĩnh vực kho vận logistics, xưởng cho thuê và kho lạnh tự động mục tiêu "giảm diện tích sử dụng đất, tăng tối đa năng lực lưu trữ hàng hóa và tối ưu hóa việc vận hành". Năng lực thi công trong lĩnh vực này đã được BMB Steel thực hiện cho nhiều công trình, nổi bật là dự án ASRB Auto Cold-storage tại Thái Lan.

Dự án ASRB được kỹ sư BMB thực hiện từ thiết kế, gia công và lắp dựng cho toàn công trình. Chỉ với diện tích 6,000m2 nhưng có sức chứa lên đến lên tới 30,000 Pallet, đảm bảo chất lượng các sản phẩm đông lạnh được bảo quản an toàn từ lúc vận chuyển tới khi nhập kho, nhiệt độ kho được BMB phối hợp và nghiên cứu cùng chủ đầu tư về công nghệ đông lạnh tự động luôn giữ nhiệt độ trong khoảng -18 độ C.

Xu hướng phát triển của ngành logistics, cơ hội nào cho BMB Steel? - Ảnh 2.

Công trình của BMB Steel được đánh giá cao về chất lượng tốt nhất, hiệu quả sử dụng cao nhất cho khách hàng

BMB Steel tự hào đem đến những công trình với chất lượng tốt nhất, hiệu quả sử dụng cao nhất cho khách hàng. BMB Steel được biết đến là một nhà thầu xây dựng nhà thép tiền chế và kết cấu thép hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Chuyên thiết kế và xây dựng các tòa nhà công nghiệp phức tạp kết hợp với quy trình sản xuất trong môi trường được kiểm soát, đặc biệt là trong lĩnh vực logistics.

BMB Steel

Địa chỉ:148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0767676170

Email: sales@bmbsteel.com.vn

Website: https://bmbsteel.com.vn/vi

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên