MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xử lý tình trạng bơm tạp chất vào tôm

31-05-2017 - 21:06 PM | Thị trường

Mới đây, Bộ Công an, Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh thủy sản tại một số tỉnh, thành ĐBSCL để xử lý tình trạng bơm tạp chất vào tôm.

Liên tiếp các vụ bơm tạp chất vào tôm bị phát hiện ở trong nước, thời gian qua khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Để ngăn chặn tình trạng này, đoàn công tác của Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh thủy sản tại một số tỉnh, thành ĐBSCL. Rất nhiều vấn đề được đặt ra khi tình trạng này xảy ra trên diện rộng với chiêu thức ngày càng tinh vi.

Một vụ bơm tạp chất vào tôm tại tỉnh Bạc Liêu vừa bị ngành chức năng phát hiện. Hoạt động này khá tinh vi vì có đầu tư máy móc và thu hút được nhiều người tham gia để trục lợi bất chính. Ngành chức năng cho biết, nước mà chủ cơ sở đã bơm vào tôm là agar và cmc - chất không được phép đưa vào thực phẩm vì ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Từ đầu năm đến nay, chỉ riêng lực lượng công an Bạc Liêu đã phát hiện đến 8 vụ bơm tạp chất vào tôm với số tiền xử phạt hơn 600 triệu đồng. Chủ tịch các cấp trong tỉnh đã ký cam kết nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý và tiến tới chấm dứt tình trạng này.

Bơm tạp chất vừa làm tăng trọng, tăng size cỡ và tăng lợi nhuận hơn 30% so với tôm chế biến bình thường. Một khi ý thức của người dân còn hạn chế, tăng cường kiểm tra, xử lý và sớm hình sự hóa hành vi nói trên là giải pháp tốt nhất để chấm dứt tình trạng này.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên