TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử phạt 4 siêu thị mini tại Đồng Nai vi phạm về niêm yết giá

21-07-2021 - 21:36 PM | Thị trường

Trong quá trình kiểm tra và giám sát, đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường đã phát hiện và xử phạt 4 siêu thị mini tại Đồng Nai vì không niêm yết giá bán nhiều mặt hàng.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 21/7, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Nguyễn Thành Nam đã có buổi làm việc với đoàn công tác kiểm soát, giám sát thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Ngay sau kết thúc chương trình làm việc, đoàn công tác đã chia thành 3 tổ triển khai kiểm tra, giám sát nắm bắt tình hình thị trường tại 14 siêu thị, 23 cửa hàng thực phẩm, 1 chợ và 1 trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Qua kiểm tra, các tổ công tác nhận thấy, hàng hóa tại các siêu thị MM Mega Market, Big C, Co.opmart, Lottemart, Aeon mall, Bách Hóa Xanh, Satrafoods trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đều có niêm yết giá. Các mặt hàng được bày bán dồi dào chủ yếu là rau, củ, quả, thực phẩm chế biến, thịt, cá tươi sống, thịt đông lạnh... Người dân xếp hàng mua nhu yếu phẩm không nhiều.

Xử phạt 4 siêu thị mini tại Đồng Nai vi phạm về niêm yết giá - Ảnh 1.

Trên mỗi sản phẩm đều được niêm yết giá bán để khách hàng có thể theo dõi và lựa chọn. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Xử phạt 4 siêu thị mini tại Đồng Nai vi phạm về niêm yết giá - Ảnh 2.

Nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mại. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Xử phạt 4 siêu thị mini tại Đồng Nai vi phạm về niêm yết giá - Ảnh 3.

Số lượng, chủng loại mỗi mặt hàng rất lớn, không có hiện tượng khan hàng, sốt giá. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Đáng lưu ý, tại thời điểm giám sát đoàn công tác phát hiện 4 cửa hàng Vinmart+ có dấu hiệu không niêm yết giá bán hàng hóa theo quy định. Hiện các thành viên tổ công tác đã phối hợp với Cục QLTT Đồng Nai tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên