MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xuất hiện ca mắc biến chủng Omicron đầu tiên tại Hải Dương

04-01-2022 - 07:25 AM | Xã hội

Ca mắc biến chủng Omicron được ghi nhận ở Hải Dương là trường hợp nhập cảnh, là lao động xuất khẩu tại Ucraina, đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19...

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong ngày hôm nay (3/1) địa phương này tiếp tục ghi nhận 177 ca mắc COVID-19. Trong đó có 123 trường hợp F1, 24 bệnh nhân ho sốt cộng đồng, 25 ca về từ các tỉnh khác, 4 trường hợp sàng lọc cộng đồng và 1 trường hợp là nhân viên y tế.

Đáng chú ý, trong ngày huyện Tứ Kỳ có số bệnh nhân mắc nhiều nhất khi ghi nhận 48 trường hợp mới. Cụ thể 44 trường hợp F1 ở 11 xã và 1 thị trấn; ngoài ra huyện này còn ghi nhận 1 ca sàng lọc cộng đồng, 1 bệnh nhân ho sốt cộng đồng, 2 ca vùng dịch về; bên cạnh đó ở 2 ổ dịch công ty Sees Vina và công ty GFT đều có ca mắc mới.

Đối với những huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn, trong ngày đều có nhiều ca mắc mới. Những trường hợp này thuộc đối tượng F1, sàng lọc cộng đồng, ho sốt cộng đồng và từ vùng dịch về.

Xuất hiện ca mắc biến chủng Omicron đầu tiên tại Hải Dương - Ảnh 1.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận ca mắc biến chủng Omicron đầu tiên. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, hôm nay đơn vị nhận được thông tin giải trình tự gen của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm gửi lên cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chủng Omicron. Đây là ca bệnh đầu tiên trên địa bàn thuộc biến chủng Omicron .

Trường hợp này SN 1982 (nữ), trú tại phường Kỳ Bá (TP Thái Bình.) là lao động xuất khẩu tại Ucraina, đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và trước khi về nước, ca bệnh này có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Ngày 21/12/2021, người này nhập cảnh qua Đức về Việt Nam tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sau đó về cách ly tập trung ở Trung Đoàn 125 (TP. Chí Linh). Đến hôm sau, nhân viên y tế lấy mẫu chùm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ, sau đó được lấy mẫu đơn làm xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, đơn vị gửi bệnh phẩm của ca dương tính đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương giải trình tự gen và có kết quả thuộc chủng Omicron. Người bệnh có ho kèm theo khản tiếng, không đau họng, không sốt, không tức ngực khó thở và  được chuyển đến khu điều trị cách ly. Hiện tại, ca bệnh mắc biến chủng Omicron đã được điều trị khỏi ra viện về nhà tiếp tục cách ly.

Theo Đức Tuỳ

Sức khoẻ và đời sống

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên