MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xuất hiện dự án tại Quảng Ninh có giá lên tới 180 triệu đồng/m2

04-07-2021 - 08:59 AM | Bất động sản

Xuất hiện dự án tại Quảng Ninh có giá lên tới 180 triệu đồng/m2

Theo số liệu từ Savills Việt Nam, dự án InterContinental Hạ Long (Quảng Ninh) có giá 7.700 USD/m2 được xem là giá cao nhất được xác định trong quý 1/2021 ở phân khúc BĐS hàng hiệu.

Theo Savills, Việt Nam là một trong những thị trường phát triển hàng đầu thế giới về BĐS hàng hiệu. Các thương hiệu xa xỉ đã chứng tỏ sức hấp dẫn đối với những người nhà giàu mới nổi, như một minh chứng của sự thành công.

Trong khu vực, giá cả BĐS hàng hiệu của Việt Nam khá cạnh tranh, đi cùng với đó là triển vọng tăng trưởng vốn, lợi suất hấp dẫn, đang ngày thu hút sự quan tâm của nước ngoài. Khoảng 65% người mua là nhà đầu tư dài hạn; 30% là khách thuê, trong khi các nhà đầu cơ chiếm khoảng 5%. Chính sách pháp lý và đầu tư bất động sản tại nước ta dần được nới lỏng đối với người mua nước ngoài và đối với các nhà phát triển, đặc biệt, không có thêm thuế cho các BĐS hạng sang được xem là lợi thế cho phân khúc này phát triển.

Nghiên cứu của đơn vị này chỉ ra, do hạn chế nguồn cung mới, loại hình BĐS hàng hiệu đã chứng kiến mức hấp thụ 88% trong quý 1/2021. Giá đất từ 1.000 USD/m2 đến hơn 7.700 USD/ m2, trong đó cao nhất ở dự án InterContinental Hạ Long ( Quảng Ninh).

Còn giá chào bán là 500.000 USD đến 7.000.000 USD, cao nhất ở dự án Regent Villas Resort, Phú Quốc (Kiên Giang).

Theo Savills, Kiên Giang đang là địa phương chiếm 54% thị phần và tỷ lệ hấp thụ cao nhất là 86% đối với loại hình này. Phú Quốc là một trong những điểm đến phát triển nhanh nhất cả nước với lượng khách tăng trưởng 54% mỗi năm từ 2015 đến 2019. Đà Nẵng với 16% có thị phần bán hàng cao thứ hai với tỷ lệ hấp thụ 79% trong quý 1/2021. Đà Nẵng tiên phong cho ra mắt các sản phẩm có thương hiệu hơn mười năm trước và các chính sách ban đầu hỗ trợ phát triển khu nghỉ dưỡng bao gồm ưu tiên các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, quảng bá các điểm đến và khu vực hợp tác.

Theo ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc, Savills Việt Nam, khách hàng mục tiêu của phân khúc này bao gồm giới siêu giàu trong nước (HNWI) và các nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc. Vào năm 2020, số người siêu giàu của Việt Nam đạt khoảng 19.500 người, tăng 6% mỗi năm từ 2015 đến 2020. Đến năm 2025, dân số siêu giàu sẽ đạt trên 25.800, giúp nước ta sẽ có thể đứng thứ tư ở Đông Nam Á sau Thái Lan, Indonesia và Singapore.

Đánh giá thêm về giá trị của các tài sản BĐS hạng sang, ông Troy cho biết, thị trường chứng kiến một số dự án bất động sản hàng hiệu tiêu biểu có cam kết lợi nhuận đảm bảo (Guaranteed Returns) lên đến 18% mỗi năm trong thời hạn 3 năm và từ 9% đến 10% mỗi năm trong thời hạn 10 năm. Tuy nhiên, lợi nhuận cam kết đang dần bị thị trường loại bỏ vì chúng đòi hỏi nhiều gánh nặng về chi phí quản lý vận hành. Các dự án gần đây như Wyndham Skylake, Fusion Resort & Villas Đà Nẵng, Meliá Hồ Tràm giai đoạn 2 - The Hamptons, hay Sun Premier Village The Eden Bay không thuộc nhóm dự án có cam kết lợi nhuận.

Hạ Vy

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên