MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xuất ngược về Đức 126 container xe BMW sau 1 năm “mốc meo” ở cảng

26-06-2018 - 16:54 PM | Thị trường

Đại diện tập đoàn BMW cho biết đã được phép tái xuất hơn 600 xe BMW, Mini và Motorrad về Đức sau hơn 1 năm bị “mốc meo” tại cảng Cái Mép, TPHCM.

Theo đó, Tổng cục Hải quan Việt Nam đã cho phép tái xuất 470 xe BMW, 106 xe MINI và 55 xe BMW Motorrad đang còn trong các container tại Cảng VICT và Cảng Quốc Tế Cái Mép (CMIT).

Tính tới ngày 25.6, tổng cộng 126 container chứa xe BMW, MINI và BMW Motorrad đã được tái xuất khẩu từ hai cảng trên.

Đại diện tập đoàn BMW cho biết đang làm việc chặt chẽ với công ty TNHH Headway Co, LTD. có trụ sở chính tại TPHCM để tái xuất tất cả các container còn lại về Đức trong thời gian tới.

Số container trên nằm tồn tại cảng Cái Mép từ tháng 1 đến tháng 4/2017.

Việc số xe này được tái xuất về Đức chính thức chấm dứt những tin đồn cũng như hy vọng của một số khách hàng về việc mua xe BMW thanh lý với giá rẻ. Trước đó, thị trường xe sang Việt từng xôn xao về việc một số nhân viên bán hàng đăng tải thông tin "BMW Trường Hải" bán thanh lý 700 xe BMW nằm tại cảng VICT (TPHCM). Các xe được rao bán là 320i (1 tỉ), 520i (1,5 tỉ), 730Li (2,8 tỉ) và 740 Li (3,7 tỉ), bằng 70% so với giá thị trường.

Những xe này liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Đăng Thảo, giám đốc Euro Auto bị cơ quan an ninh điều tra về hành vi làm giả tài liệu để nhập khẩu xe, tự ý tiêu thụ xe khi chưa cho thông quan và không cung cấp giấy tờ cần thiết, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng.

Lô xe phải nằm tại cảng vì vẫn là tang vật liên quan tới vụ điều tra nói trên. Dù các kỹ sư từ BMW Đức được cho phép vào bảo dưỡng xe để giữ giá trị, nhưng hàng trăm ôtô BMW đã bắt đầu bong tróc sơn, xuống cấp các chi tiết cao su.

Vụ việc trên bắt đầu từ cuối tháng 11/2016 khi Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan ôtô BMW do Euro Auto nhập khẩu vì cho rằng công ty này có nhiều sai phạm như làm giả tài liệu để nhập khẩu xe, tự ý tiêu thụ xe khi chưa cho thông quan và không cung cấp giấy tờ cần thiết, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng.

Tới tháng 4/2017, cơ quan công an bắt tạm giam ông Nguyễn Đăng Thảo, Tổng giám đốc Euro Auto. Hơn 700 xe BMW tiếp tục phải nằm chờ tại cảng.

Đầu tháng 7/2017, trong chuyến thăm Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đại diện BMW và cho biết tạo điều kiện để hãng này bảo dưỡng lô 700 xe tại cảng, đồng thời yêu cầu hãng xe sang cần thay thế nhà phân phối mới tại Việt Nam.

Theo KH

Lao động

Trở lên trên