TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất nhập khẩu Việt Nam - Mexico đạt 1,1 tỷ USD

Xuất nhập khẩu Việt Nam - Mexico đạt 1,1 tỷ USD

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, Mexico hiện là một trong những đối tác thương mại lớn hàng đầu của Việt Nam tại khu vực châu Mỹ.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Mexico 6 tháng đầu năm 2016 đạt 1,1 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó Việt Nam xuất siêu hơn 660 triệu USD.

Kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam sang Mexico 6 tháng đầu năm 2016 tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 900 triệu USD. Nhập khẩu của Việt Nam từ Mexico 6 tháng đầu năm 2016 có xu hướng giảm nhẹ khoảng 6% so với cùng kỳ năm 2015, ước đạt 221 triệu USD.

Cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam và Mexico năm 2016 có nhiều thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái. Những mặt hàng tiếp tục có triển vọng phát triển mở rộng thị trường bao gồm cà phê và nông thủy sản, điện tử linh kiện kim khí, máy móc thiết bị phụ tùng, dệt may, da giày.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo được kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc mang tính đột phá nếu thực hiện thành công các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư trong khuôn khổ Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế Mexico sau khi ký kết Hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) từ đầu năm 2016.

Theo B.Q.

Đại đoàn kết

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên