MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ép tim liên tục để cấp cứu, giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 bị ngưng tuần hoàn

28-05-2021 - 20:37 PM | Sống

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ép tim liên tục để cấp cứu, giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 bị ngưng tuần hoàn

Hình ảnh các y bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít đang liên tục ép tim nỗ lực cấp cứu, giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19 bị ngưng tuần hoàn được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được biết đến là 1 trong những bệnh viện đầu ngành đang tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện tại, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 đã kết thúc cách ly 21 ngày nhưng vẫn đang tiếp tục tự cách ly 14 ngày tiếp theo để phòng chống dịch COVID-19.

Khu vực Khoa Cấp cứu của bệnh viện được xem là “nóng nhất”, khi các y bác sĩ ở đây đều trực tiếp tiếp xúc và điều trị cho bệnh nhân F0 với nguy cơ lây nhiễm cao. Dù đối mặt với bao khó khăn vất vả, nhưng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng vẫn luôn tận tâm điều trị, chăm sóc tích cực cho người bệnh.

Tận mắt thấy bác sĩ ép tim liên tục cấp cứu bệnh nhân COVID-19

Có lẽ trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19 này, các y bác sĩ luôn xác định mình đang chiến đấu với kẻ thù vô hình là virus SARS-CoV-2. Vì vậy dù khó khăn, vất vả mệt mỏi đến đâu thì lực lượng y tế tuyến đầu vẫn gồng mình chiến đấu bất kể ngày đêm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Không những thế, các y bác sĩ còn hết lòng điều trị cho các bệnh nhân F0, liên tục theo dõi diễn biến bệnh tình để kịp thời có phác đồ điều trị thích hợp. Như mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh các bác sĩ đang tập trung ép tim liên tục để cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19. Có lẽ, đây là hình ảnh rất quen thuộc tại khu vực điều trị Covid-19 bởi mỗi khi có bệnh nhân ngừng tuần hoàn, các bác sĩ điều dưỡng lại bước vào trận chiến sinh tử giành giật sự sống cho người bệnh...

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một nhóm khoảng 10 bác sĩ khoác lên người bộ đồ bảo hộ chống nhiễm khuẩn nặng nề đang tập trung quanh giường của bệnh nhân. Trong khi những người khác theo dõi máy móc, hỗ trợ lấy thiết bị thì một bác sĩ đang đứng cạnh giường liên tục làm động tác ép tim.

Xúc động hình ảnh các bác sĩ ép tim liên tục để cấp cứu, giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 bị ngưng tuần hoàn - Ảnh 2.

Các bác sĩ phải thay nhau ép tim cấp cứu cho bệnh nhân ngừng tuần hoàn tại khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới TW.

Mọi người đều tất bật, khẩn trương trong bộ quần áo phòng hộ kín mít nỗ lực cấp cứu những bệnh nhân Covid-19 nặng. Dù làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao và vất vả, nhưng tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 của các bộ, y, bác sĩ bệnh viện luôn rất cao.

Dù áp lực, mệt mỏi và làm việc với cường độ cao nhưng niềm vui của các ý bác sĩ tuyến đầu có lẽ chỉ đơn giản là thấy bệnh nhân Covid-19 hồi phục hoặc nhận được kết quả xét nghiệm âm tính và có thể khỏi bệnh trở về đoàn tụ với gia đình. Có lẽ đó là những đền đáp xứng đáng cho những gian khổ mà các y bác sĩ đã trải qua trong suốt thời gian chiến đấu với đại dịch.

Theo PV

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên