MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xúc động hình ảnh phóng viên Iraq bật khóc khi đội nhà thua trận nhưng vẫn nén đau làm nhiệm vụ tại Asian Cup

24-01-2019 - 10:25 AM | Sống

Gần như sụp đổ sau khi trực tiếp chứng kiến đội nhà thất bại trước đối thủ Qatar, một nhà báo Iraq vẫn phải tiếp tục công việc của mình dù những giọt nước mắt không ngừng rơi.

Với bạn, đâu là khoảnh khắc xúc động nhất tại Asian Cup 2019? Đó là giây phút cả tập thế Việt Nam vỡ òa trong niềm vui tột cùng khi biết tin toàn đội đã chính thức có vé vượt qua vòng bảng. Hay là lúc Bùi Tiến Dũng chào theo kiểu nhà binh sau cú 11m quyết định gặp Jordan.

Nếu bạn còn đắn đo về lựa chọn của mình, hãy dành thời gian xem những bức ảnh xúc động này ghi lại một phóng viên người Iraq đang tác nghiệp ở Asian Cup 2019.

Trong trận đấu cuối cùng thuộc vòng 1/8, đội tuyển Iraq đã để thua đáng tiếc 0-1 trước Qatar và chính thức phải nói lời chia tay giải đấu. Ngay thời điểm tiếng còi kết thúc vang lên, anh phóng viên trên đã không kìm được cảm xúc và bật khóc nức nở. Có lẽ, không gì đau đớn bằng việc trực tiếp chứng kiến đội nhà thất bại cùng những cầu thủ con cưng đổ gục xuống mặt cỏ tiếc nuối.

Xúc động hình ảnh phóng viên Iraq bật khóc khi đội nhà thua trận nhưng vẫn nén đau làm nhiệm vụ tại Asian Cup - Ảnh 1.

Một phóng viên Iraq đã bật khóc khi chứng kiến đội nhà thua trận. Nguồn: Sina.

Dù vậy, trước nỗi buồn vô hạn, anh nhà báo vẫn tiếp tục công việc, không ngừng chụp để gửi cho các CĐV những bức hình chân thực nhất. Khoảnh khắc trên được một phóng viên của tờ Sina ghi lại và nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. "Hình ảnh xúc động nhất tại Asian Cup 2019", tờ báo đến từ Trung Quốc đặt dòng tựa đề trước khi đăng lên trang nhất.

Xúc động hình ảnh phóng viên Iraq bật khóc khi đội nhà thua trận nhưng vẫn nén đau làm nhiệm vụ tại Asian Cup - Ảnh 2.
Xúc động hình ảnh phóng viên Iraq bật khóc khi đội nhà thua trận nhưng vẫn nén đau làm nhiệm vụ tại Asian Cup - Ảnh 3.

Nhưng ngay sau đó, anh lại tiếp tục bắt tay vào công việc của mình. Ảnh: Sina.

"Anh ấy thật chuyên nghiệp. Nỗi đau là quá lớn nhưng anh ấy vẫn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình", một người xem cho hay.

"Tôi đã bật khóc khi chứng kiến những bức hình này. Chúng đã chạm đến trái tim tôi", độc giả khác xúc động.

"Hình ảnh thật đẹp, làm tất cả biết yêu công việc của mình hơn", Sina kết luận.

Theo Tiến Thành

Trí thức trẻ

Trở lên trên