MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xúc động lời nhắn gửi bệnh nhân 116: Chúng tôi ngả mũ thán phục các "siêu nhân" như anh, hãy tạm nghỉ ngơi và tiếp tục kiên cường chiến đấu với virus COVID-19 nhé!

23-03-2020 - 18:46 PM | Sống

Bệnh nhân 116 là bác sĩ tham gia chống dịch COVID-19 từ 31/1/2020 với các công việc: Khám sàng lọc các bệnh nhân nghi COVID-19 đến Bệnh viện, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng. Trong quá trình làm việc BN116 được cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân. Tới ngày 23/3, anh dương tính với COVID-19.

Trong "cuộc chiến" chống lại virus COVID-19, các y bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và ngày hôm nay, một người trong số họ đã phải tạm dừng công việc của mình, sau khi được chấn đoán dương tính. Đó là bác sỹ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Thông tin về bệnh nhân số 116 tại Việt Nam khiến nhiều người "cay sống mũi".

BN116 tham gia chống dịch COVID-19 từ 31/1/2020 với các công việc: Khám sàng lọc các bệnh nhân nghi COVID-19 đến Bệnh viện, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng. Trong quá trình làm việc BN116 được cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân. Sau giờ làm việc BN116 nghỉ và sinh hoạt ở khu vực cách ly dành cho nhân viên y tế trong bệnh viện.

Ngày 19/03/2020, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau rát họng.

Ngày 20/03/2020, bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng ho, đau mỏi cơ, sốt.

Ngày 21/03/2020, bệnh nhân tự cách ly tại khu vực đệm của khoa Cấp cứu, được xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm tại bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 và gửi mẫu bệnh phẩm sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Các nhân viên y tế cùng làm với BN116 đã được đưa vào diện giám sát. Xét nghiệm lần đầu ngày 21/3 tất cả các nhân viên này âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy đây đã là nhân viên y tế thứ 3 phát hiện mắc COVID-19 ở Việt Nam. Điều đáng trân quý hơn, BN116 tham gia điều trị, cấp cứu chống dịch ngay từ những ngày đầu tiên và bền bỉ suốt gần 2 tháng qua. Dù đã được cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ nhưng bác sỹ này vẫn dương tính với SARS-CoV-2.

Xúc động lời nhắn gửi bệnh nhân 116: Chúng tôi ngả mũ thán phục các siêu nhân như anh, hãy tạm nghỉ ngơi và tiếp tục kiên cường chiến đấu với virus COVID-19 nhé! - Ảnh 1.

BN116 tham gia chống dịch COVID-19 từ 31/1/2020 với các công việc: Khám sàng lọc các bệnh nhân nghi COVID-19 đến Bệnh viện, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng. Trong quá trình làm việc BN116 được cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân. Sau giờ làm việc BN116 nghỉ và sinh hoạt ở khu vực cách ly dành cho nhân viên y tế trong bệnh viện. Ảnh minh họa.

Trước thông tin này, rất nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các y bác sĩ, đồng thời, thể hiện sự quan tâm, lo lắng tới những người đang ở tuyến đấu trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. 

Người dùng mạng xã hội - Vũ Minh Hường viết: 

"Số 116, nam, bác sĩ 29 tuổi, BV Nhiệt đới TW

20 ngày liên tục khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân dương tính Covid 19, cấp cứu cho bệnh nhân nặng.

20 ngày liên tục ở khu cách ly cho nhân viên y tế trong bệnh viện, không một bữa cơm nhà.

Chúng tôi không biết gì về anh ngoài những thông tin này, nhưng thấy cổ nghèn nghẹn. Anh là một trong những người mang bộ áo trắng, áo xanh, không biết tên, biết mặt nhưng hết lòng chăm sóc bệnh nhân kể từ những ngày đầu bùng dịch cho đến lúc này. Giờ đây, con virus vô tình không trừ một ai, khiến anh đã thấm mệt. Anh hãy tạm nghỉ ngơi và tiếp tục kiên cường chiến đấu với virus nhé.

Sẽ có những đồng nghiệp tận tâm chăm sóc anh. Những người dân như chúng tôi chỉ biết cầu mong anh và các anh chị đồng nghiệp của anh ở tuyến đầu khoẻ mạnh, kiên cường để tiếp tục công việc mà các siêu nhân cũng phải ngả mũ thán phục như của các anh chị!

Fighting!

Chúng ta nhất định phải thắng!". 

Xúc động lời nhắn gửi bệnh nhân 116: Chúng tôi ngả mũ thán phục các siêu nhân như anh, hãy tạm nghỉ ngơi và tiếp tục kiên cường chiến đấu với virus COVID-19 nhé! - Ảnh 2.

Nhiều người dùng mạng xã hội cũng bày tỏ: Cám ơn bác sỹ, anh đã làm việc ko quản thời gian và sức khỏe chăm sóc cho bệnh nhân. Chúc anh sức khỏe, mau lành bệnh!

Một người khác lại nhắn nhủ: "Bác sĩ nhất định phải bình an và chiến thắng COVID-19". 

Quả thật, Đây là lúc người dân cả nước không chỉ đồng lòng cổ vũ các y bác sĩ mà cần thể hiện ở hành động cụ thể hơn. Ở yên khi Tổ quốc cần, tự bảo vệ chính mình, hạn chế ra đường để tránh nguy cơ lây lan... là những việc chúng ta có thể làm lúc này để giảm tải công việc cho các y bác sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng chống đại dịch Covid-19 trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Xúc động lời nhắn gửi bệnh nhân 116: Chúng tôi ngả mũ thán phục các siêu nhân như anh, hãy tạm nghỉ ngơi và tiếp tục kiên cường chiến đấu với virus COVID-19 nhé! - Ảnh 4.

Nam Thu

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên