MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xúc động với chia sẻ của bác sĩ tuyến đầu tại TP HCM: Có những lúc rất đuối nhưng không cho phép mình dừng lại!

31-07-2021 - 19:26 PM | Sống

BSCK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện hồi sức Covid-19, người đã từng điều trị thành công cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã có giây phút trải lòng hiếm hoi trong "tâm dịch" Covid-19.

"Chúng tôi không biết hôm nay thứ mấy, cũng không biết ngày mấy, không có nghỉ, không biết ngày cuối tuần, bởi vì ngày nào cũng như ngày đó, hôm qua chúng tôi cũng làm như vậy, hôm nay chúng tôi cũng làm như vậy", bác sĩ Linh chia sẻ trong clip

"Mỗi buổi sáng, anh em cố gắng vào để tiếp nhận bệnh nhân, vận chuyển bệnh nhân và cố gắng để lao vào chăm sóc cho bệnh nhân, nên mình không có khái niệm hôm nay là cuối tuần hay bất cứ ngày gì nữa. 

Đôi khi, ngay cả có những lúc những tin nhắn hay những lời động viên của người thân gia đình mình cũng không có thời gian để đọc. Chỉ biết có những đêm, chúng tôi vào đây là vì ráng giải phóng bệnh, nhiều bệnh nhân khác đang đứng xếp hàng, chúng tôi ráng giải phóng bệnh lên các lầu trại. 

Như vậy, các anh em lầu trại cũng sẽ tiếp tục ráng nhận bệnh của mình, để mình có thể tiếp tục nhận bệnh của người khác. Do đó, không để cho mình có khoảng thời gian để nghĩ tới những chuyện khác và mỗi khi nghe điện thoại là phải xuống nhận bệnh, cố gắng thôi. 

Vì chúng ta không nhận được thì những bệnh nhân ở các bệnh viện dã chiến hay các tuyến cơ sở họ không có điều kiện, họ không thể làm gì hơn được nên mình phải cố gắng nhận thôi.

Có những đêm mà anh em đi cấp cứu làm ECMO thì mình thấy Sài Gòn vắng lặng, mình thấy cảnh đó mình đau lắm… nhưng mà tất cả mọi người, thật sự mọi người rất mệt mỏi, có những lúc mọi người rất đuối nhưng mà không cho phép mình được dừng lại, không cho phép chúng ta phải bỏ cuộc, không cho phép mình buông xuôi. 

Các anh em cứ động viên nhau, còn bệnh nhân đó, còn những người nặng đó thì mọi người không phải là bệnh viện này hay bệnh viện kia mà cùng nắm tay lại với nhau, cùng với nhau vì người bệnh, phải ráng làm sao tiếp nhận được nhiều bệnh nhân nhất, phải ráng làm sao có thể cứu được nhiều bệnh nhân nhất".

Theo Ngọc Minh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên