MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho ngư dân ở cảng cá Đà Nẵng

16-08-2020 - 15:20 PM | Xã hội

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho ngư dân ở cảng cá Đà Nẵng

Hàng trăm nhân viên y tế và các lực lượng khác đã thức suốt đêm lấy hàng nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả ngư dân và tiểu thương kinh doanh.

Hàng trăm nhân viên y tế, lực lượng biên phòng, công an, cùng nhân viên của Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang đã thức suốt đêm hôm qua đến sáng nay (16-8) để lấy hàng nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả ngư dân và tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại Cảng cá Thọ Quang.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho ngư dân ở cảng cá Đà Nẵng - Ảnh 1.

Các y, bác sỹ và lực lượng hỗ trợ thức trắng đêm qua đến sáng nay hàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho ngư dân và tiểu thương cảng cá Thọ Quang.

Từ chiều tối 15/8, tất cả các ngư dân khi đưa tàu cập cảng cũng như các tiểu thương vào cảng cá Thọ Quang kinh doanh, buôn bán hải sản đã sắp xếp chỗ để lấy mẫu xét nghiệm. Đến 22 giờ đêm, các nhân viên tế của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng lần lượt lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bác sĩ Ngô Văn Đình Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, khu dân cư lân cận cảng cá Thọ Quang hiện có 12 ca dương tính với SARS-CoV- 2, 115 trường hợp F1 và gần 300 trường hợp F2. Do số lượng người và tàu cập cảng cá đông lại không đến cùng một thời điểm nên nhân viên y tế phải làm việc thâu đêm mới lấy mẫu xét nghiệm.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho ngư dân ở cảng cá Đà Nẵng - Ảnh 2.

Suốt đêm qua đến sáng nay, các y bác sỹ đã lấy 2.600 mẫu phẩm của ngư dân và tiểu thương cảng cá Thọ Quang để xét nghiệm.

"Từ 22h đến 24h lấy khoảng 300 mẫu xét nghiệm, từ 0h-3h sáng lấy khoảng 800 mẫu xét nghiệm, từ 3h-6h lấy được 1.500 mẫu xét nghiệm, tổng cộng là hơn 2.600 mẫu. Việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm mục đích là rà soát, phát hiện ca lây nhiễm cao trong cộng đồng", Bác sĩ Ngô Văn Đình Hoài cho hay.
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho ngư dân ở cảng cá Đà Nẵng - Ảnh 3.

Do đặc thù tiểu thương chợ cảng cá họp vào ban đêm cho đến rạng sáng nên các y bác sỹ phải lấy mẫu xét nghiệm vào ban đêm.

Đến thời điểm này, tại cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19. Tuy nhiên, theo Thượng tá Trần Hữu Thanh, Ðồn trưởng Ðồn Biên phòng Sơn Trà, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, để bảo đảm công tác phòng, chống Covid-19, từ cuối tháng 7, đơn vị đã thành lập 2 chốt, mỗi chốt 3 cán bộ, chiến sĩ trực suốt ngày đêm kiểm soát người, phương tiện ra vào cảng cá, âu thuyền Thọ Quang. Riêng trong đợt lấy mẫu xét nghiệm lần này, đơn vị đã tuyên truyền đến từng ngư dân khi cập bến cần nhanh chóng thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo đúng yêu cầu của ngành y tế.
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho ngư dân ở cảng cá Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ngư dân, tiểu thương chợ cảng cá Thọ Quang thức suốt đêm chờ lấy mẫu xét nghiệm.

"Đơn vị đã hỗ trợ các chốt trên các cầu cảng của cảng cá. Ban đêm khi tàu vào cập bến, yêu cầu các thuyền viên lên kê khai y tế, tuyên truyền nhân dân có ý thức tự giác lấy mẫu xét nghiệm. Toàn bộ lực lượng xuống để hỗ trợ, giúp đỡ các trung tâm y tế để lấy mẫu xét nghiệm, bảo đảm trật tự", Thượng tá Trần Hữu Thanh chia sẻ.


Theo Đình Thiệu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên