MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ý nghĩa những bông hoa Vua Charles III chọn đặt trên linh cữu Nữ hoàng Anh

20-09-2022 - 11:23 AM | Lifestyle

Trên linh cữu Nữ hoàng Anh đặt hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa hương thảo.

Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được an táng bên cạnh chồng là Hoàng thân Philip vào ngày 19/9. Trước đó, linh cữu của bà được chính con trai là Vua Charles III chọn đặt lên những loài hoa mang nhiều ý nghĩa.

Ý nghĩa những bông hoa Vua Charles III chọn đặt trên linh cữu Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Bó hoa đặt trên linh cữu của nữ hoàng. Ảnh: Getty


Theo đó, Vua Charles III đã yêu cầu chiếc vòng có hoa và tán lá từ các khu vườn trong dinh thự của chính nữ hoàng, cung điện Buckingham và các lâu đài vùng nông thôn của ông như Clarence House và Highgrove House. Hoa hương thảo dành để tưởng nhớ; hoa myrtle là biểu tượng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, được cắt từ cây hoa vốn trồng từ một nhánh nhỏ trong bó hoa cưới của nữ hoàng vào vào 1947; cây sồi Anh là biểu tượng cho sức mạnh của tình yêu.

Ngoài ra, trong bó hoa còn có hoa hồng, cẩm tú cầu, thủy bồn thảo… với màu hồng, đỏ tía đậm cùng những nét chấm phá màu trắng để phản ánh biểu tượng của hoàng gia.

Ý nghĩa những bông hoa Vua Charles III chọn đặt trên linh cữu Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Linh cữu Nữ hoàng Anh được các binh sĩ khiêng trên vai. Ảnh: Getty

Với niềm đam mê bảo vệ môi trường của Vua Charles III, ông nói không được dùng xốp cắm hoa mà thay vào đó chỉ dùng cành sồi và rêu để giữ cho hoa không bị rơi. Phía trên bó hoa là chiếc thiệp viết tay.

Lễ tiễn đưa Nữ hoàng Elizabeth II có 800 khách mời được tổ chức tại Nhà nguyện St George trong khuôn viên Lâu đài Windsor. Nữ hoàng và Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI, cũng là nơi an táng cha, mẹ và em gái của nữ hoàng.

Theo Phương Kim

Người đồng hành

Trở lên trên