TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ý tưởng xây tòa tháp chọc trời như máy in 3D khổng lồ

25-05-2017 - 17:11 PM | Bất động sản

Ý tưởng xây tòa tháp chọc trời như máy in 3D khổng lồ

Nhà thiết kế Haseef Rafiei đã lấy cảm hứng từ các tòa tháp Metabolists, đặc biệt là Nagakin Capsule Tower của Kisho Kurokawa ở Nhật Bản để lên ý tưởng xây dựng tòa nhà chọc trời Evolo có chức năng như một chiếc máy in 3D.

Đây là ý tưởng về tòa nhà chọc trời có thể trở thành chiếc máy in nhà 3D và phân loại chúng như chức năng của một chiếc máy bán hàng tự động khổng lồ. Một sinh viên thiết kế đã đề xuất một cấu trúc đầy tham vọng này. Công trình giúp giảm chất thải từ vật liệu xây dựng bằng cách tạo ra những khối kết cấu nhà tại chỗ. Sau đó người mua nhà sẽ tùy chỉnh nội ngoại thất với nhiều tiện nghi khác nhau. Một chiếc máy in 3D nằm ở nóc tòa nhà sẽ lắp ráp từng tòa nhà và tự nâng lên khi nhu cầu xây dựng tang.

Lấy ý tưởng từ phong cách Metabolist của Nhật Bản (thiết kế các tòa nhà đô thị có quy mô lớn linh hoạt và có thể thay đổi). Kiến trúc sư Haseef Rafiei đã hình dung ra một tòa tháp chọc trời như vậy ở Tokyo. Robot và hệ thống tự động hóa có mặt trong hầu hết các ngành, tương lai có thể cũng sẽ được ứng dụng trong ngành kiến trúc.

Ý tưởng xây tòa tháp chọc trời như máy in 3D khổng lồ

Theo Thu Giang – Khoa Trần

Báo Xây dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên