MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ý viện trợ 801.600 liều vắc-xin Covid-19 cho Việt Nam

25-08-2021 - 20:43 PM | Xã hội

Ngày 25-8, Chính phủ Ý đã quyết định tài trợ 801.600 liều vắc-xin AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Dự kiến số vắc-xin AstraZeneca này sẽ được vận chuyển và bàn giao cho Việt Nam vào đầu tháng 9 tới. Đây là kết quả của vận động cấp cao, trong đó có việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư cho Thủ tướng Ý Mario Draghi đề nghị hỗ trợ vắc-xin Covid-19 và các nỗ lực vận động mà Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc-xin đã triển khai trong thời gian qua.

Quyết định này là minh chứng cho quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ý, thể hiện tinh thần đoàn kết của Chính phủ và người dân Ý đối với Việt Nam trong thời điểm khó khăn.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của những biến chủng mới nguy hiểm và lây lan nhanh, Chính phủ Việt Nam đã xác định việc tiếp cận được nhiều nguồn vắc-xin để triển khai nhanh nhất chiến dịch tiêm chủng mở rộng là giải pháp và ưu tiên cấp bách, góp phần giúp Việt Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hiện Ý là nhà tài trợ lớn thứ tư trong EU cho cơ chế COVAX với cam kết ủng hộ 15 triệu liều vắc-xin Covid-19 và 359 triệu USD. Với vai trò là đối tác phát triển của ASEAN, vừa qua Ý cam kết tài trợ bổ sung 2 triệu USD vào quỹ đặc biệt của ASEAN để chuẩn bị và ứng phó với đại dịch Covid-19.

Theo D.Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên