TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yeah1 nới room ngoại lên 100%, giải trình về việc DFJ VinaCapital và Chủ tịch vừa bị UBCKNN phạt

Yeah1 nới room ngoại lên 100%, giải trình về việc DFJ VinaCapital và Chủ tịch vừa bị UBCKNN phạt

Trước đó cổ đông nội bộ DFJ Vinacapital và Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhược Tống đã bị UBCKNN phạt.

CTCP Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán YEG) vừa công bố thông tin về tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài.

Theo đó UBCKNN đã nhận được hồ sơ thông báo về tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Yeah1 và có công văn trả lời. Trong đó cho biết tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại Yeah1 đã được "nới" từ 49% lên 100%.

Bên cạnh đó Yeah1 cũng có thông cáo báo chí về việc cổ đông nội bộ DFJ Vinacapital và Chủ tịch HĐQT công ty, ông Nguyễn Ảnh Nhược Tống, vừa bị UBCKNN phạt vì lỗi giao dịch "chui" cổ phiếu YEG.

Yeah1 giải trình rằng ngày 18/7/2018 cổ đông nội bộ DFJ Vinacapital đã thực hiện bán 7,82 triệu cổ phiếu YEG cho ông Nguyễn Ảnh Nhược Tống, Chủ tịch HĐQT công ty, và ông Nguyễn Ảnh Nhược Tống đã bán số cổ phiếu này lại cho 6 nhà đầu tư cá nhân khác.

Thực chất của giao dịch này là DFJ Vinacapital sẽ bán 7,82 triệu cổ phiếu YEG cho 6 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài, giao dịch được thỏa thuận là sẽ tiến hành vào phiên thứ 2 sau khi YEG niêm yết, với giá 300.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên theo quy định DFJ Vinacapital là cổ đông nội bộ không thể bán trực tiếp cho 6 cá nhân nước ngoài, do vậy phải "nhờ" chuyển nhượng qua trung gian là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống.

Yeah 1 còn thông tin thêm, theo cam kết với các nhà đầu tư nước ngoài, ngay sau khi các cá nhân này mua 7,82 triệu cổ phần YEG với giá thỏa thuận 300.000 đồng/cổ phiếu thì cổ đông nội bộ DFJ Vinacapital sẽ mua số cổ phiếu mới bằng 50% lượng cổ phiếu trên (3,91 triệu cổ phiếu) do Yeah1 phát hành riêng lẻ cũng với giá cũng là 300.000 đồng/cổ phiếu.

Cũng theo Yeah1, quá trình thỏa thuận đàm phán này diễn ra trước ngày Yeah 1 lên sàn niêm yết nên cổ đông đã sơ suất không công bố thông tin.

Trước đó UBCKNN đã phạt DFJ Vinacapital số tiền 130 triệu đồng và ông Nguyễn Ảnh Nhược Tống số tiền 65 triệu đồng do giao dịch số cổ phiếu YEG trên mà không báo cáo UBCKNN về dự kiến giao dịch.

Yeah1 nới room ngoại lên 100%, giải trình về việc DFJ VinaCapital và Chủ tịch vừa bị UBCKNN phạt - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu YEG từ khi lên sàn.

Trần Hân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên