MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Yeah1 tiếp tục chi 1,55 triệu đô la thâu tóm chi nhánh công ty Mỹ

26-01-2019 - 08:11 AM | Doanh nghiệp

Tài sản mua từ TMG Thái Lan (chi nhánh Công ty Mỹ) dự kiến sẽ đóng góp khoảng 2 - 3 triệu USD (tương đương 46 – 69 tỷ đồng) vào doanh thu của Tập đoàn Yeah1 (YEG) trong 12 tháng đầu tiên và 6 - 7 triệu đô sau 2 năm

Tập đoàn Yeah1 thông báo đã ký kết để mua 100% tài sản của chi nhánh Thái Lan trực thuộc Tập đoàn truyền thông đa phương tiện Thoughtful Media Group (TMG). TMG có trụ sở chính tại Mỹ, đơn vị đã bán toàn bộ tài sản của chi nhánh Thái Lan, hay còn gọi là TMG Thái Lan cho Yeah1 với giá 1,55 triệu USD, tương đương 36 tỷ đồng và quyền mua cổ phần.

Được, biết, TMG Thái Lan là mạng đa kênh YouTube (MCN) có vai trò khá lớn trong ngành thương mại truyền thông của đất nước này. Chi nhánh hiện đang sở hữu hơn 580 kênh trên YouTube. Sau khi sáp nhập, tài sản mua từ TMG Thái Lan dự kiến sẽ đóng góp khoảng 2 - 3 triệu USD (tương đương 46 – 69 tỷ đồng) vào doanh thu của Yeah1 trong 12 tháng đầu tiên và 6 - 7 triệu đô sau 2 năm.

Yeah1 tiếp tục chi 1,55 triệu đô la thâu tóm chi nhánh công ty Mỹ - Ảnh 1.

TMG Thái Lan hiện đang sở hữu hơn 580 kênh trên YouTube.

Có thể thấy rằng, thương vụ này nằm trong kế hoạch phát triển mạng lưới Social Influencer và truyền thông kỹ thuật số của Yeah1 tại thị trường Đông Nam Á. Trước đó, Yeah1 vừa ký kết hợp đồng của công ty con - Yeah1 Network Pte.Ltd - nhằm mua lại toàn bộ cổ phần sở hữu từ cổ đông của Công ty ScaleLab LLC (trụ sở tại Mỹ). Tương tự TMG Thái Lan, ScaleLab cũng là một trong những hệ thống video kỹ thuật số (MCN) lớn trên thế giới với hệ thống hơn 1.750 kênh YouTube, 408 triệu người đăng ký và 3 tỷ lượt xem hàng tháng. Xa hơn, Yeah1 cũng đã chi tiền mua lại mạng lưới đa kênh SPRINGme của Thái Lan và Something Big của Pháp. Chiến lược cho 3 năm tới, đại diện Yeah1 cho biết dự tiếp tục sáp nhập các kênh nội dung khác, tối ưu hóa kênh sẵn có nhằm đầu tư nội dung cho thị trường thế giới.

Tri Túc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên