TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai báo cáo về vụ tụ tập đông người, không đeo khẩu trang

12-04-2020 - 16:00 PM | Thời sự

Yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai báo cáo về vụ tụ tập đông người, không đeo khẩu trang

Bộ Y tế đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai làm rõ vi phạm giãn cách xã hội, tụ tập đông người trên sân bệnh viện, không đeo khẩu trang được phản ánh vào ngày 10/4.

Sáng 12/4, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu báo cáo về vụ tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trong Bệnh viện Bạch Mai diễn ra vào tối 10/4.

Văn bản vừa ký gửi trong ngày đầu tiên Bệnh viện Bạch Mai được gỡ phong tỏa (sau 14 ngày).

Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa, ngày 10/4, có một số nguồn tin gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh với nội dung: "Bệnh viện Bạch Mai tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân Bệnh viện".

Do đó, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin trên.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện đồng tuyên truyền, nhắc nhở cho tập thể nhân viên y tế, người lao động cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo của Thủ tướng và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai xem xét xử lý các cá nhân có vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện.

 Yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai báo cáo về vụ tụ tập đông người, không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ đoạn clip.

Trước đó, hôm 10/4 vừa qua đã xuất hiện một clip dài hơn 3 phút, trong clip có nhiều hình ảnh về các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đang hát với sự góp mặt của thùng loa, có một số nhân viên không đeo khẩu trang.

Thời điểm hát là sau khi thành phố Hà Nội có thông báo sẽ gỡ bỏ phong tỏa với Bệnh viện Bạch Mai vào 12/4.

Một số ý kiến sau đó cho rằng việc các nhân viên y tế hát trong bệnh viện bày tỏ sự vui mừng sau nhiều ngày bị BV Bạch Mai bị phong tỏa, cách ly cũng có thể thông cảm.

Nhưng do việc này xảy ra tại khu vực có ổ dịch (tổng cộng ghi nhận trên 40 bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan đến BV), lại đang trong thời kỳ cả xã hội đều tuân thủ chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội nên việc bày tỏ vui mừng tập thể, không đeo khẩu trang là không đúng tinh thần chỉ thị của Thủ tướng.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên