MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Yêu cầu xử lý ma trận hàng trăm bảng biển quảng cáo trơ khung có dấu hiệu vi phạm

22-04-2023 - 17:16 PM | Xã hội

Hàng trăm bảng biển quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội sau khi bị bóc nội dung lộ ra những khung sắt đủ loại hình thù gây mất mỹ quan đô thị, nhếch nhác, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng

Liên quan đến loạt bài "Mỏ vàng quảng cáo ngoài trời" mà Báo Người Lao Động phản ánh thời gian qua, sau khi báo cáo UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện, thị xã về việc xử lý triệt để khung các công trình xây dựng bảng quảng cáo trên địa bàn thành phố.

Hàng trăm bảng quảng cáo ở Hà Nội bị gỡ bỏ nội dung, trơ khung sắt sau loạt bài của Báo Người Lao Động.


Theo Sở VH-TT Hà Nội, qua công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo và theo dõi phản ánh của báo chí, dư luận quan tâm, Sở VH-TT nhận thấy hiện nay trên địa bàn thành phố tồn tại nhiều bảng biển đã tháo dỡ, che cuốn nội dung quảng cáo còn trơ khung sắt, hoen gỉ gây mất mỹ quan đô thị, trật tự xây dựng và an toàn xã hội.

Sở VH-TT Hà Nội đề nghị Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp kiểm tra, rà soát, xử lý triệt để các vi phạm đối với bảng biển đã tháo dỡ, che cuộn nội dung quảng cáo còn trơ khung sắt. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng tái phạm và vi phạm mới, giữ ổn định trật tự xây dựng trên địa bàn quản lý.

Kịp thời thiết lập hồ sơ vi phạm (nếu có), báo cáo UBND TP kết quả xử lý vi phạm hành chính theo quy định; thông tin thường xuyên về Sở VH-TT để tăng cường sự trao đổi, phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước; góp phần xử lý nghiêm, thiết lập trật tự trong hoạt động quảng cáo.

Trước đó, ngày 20-4, Sở VH-TT Hà Nội cũng có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo, biển hiệu trên địa bàn thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố tại Văn bản số 850/UBND-TH ngày 28-3-2023 của UBND Thành phố về việc kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố.

Qua công tác kiểm tra về hoạt động quảng cáo Sở VH-TT nhận thấy vẫn còn tồn tại bảng quảng cáo tại mặt tiền, mặt tường bên, vượt lên trên nóc công trình, nhà ở, có kích thước lớn che chắn toàn bộ mặt tiền, mặt tường bên công trình, nhà ở, nguy cơ gây sập, đổ, cháy, nổ, cản trở công tác cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra, làm ảnh hưởng đến mỹ quan và trật tự đô thị.

Đặc biệt là các khung bảng quảng cáo tại các ngã ba, ngã tư, nút giao thông, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Còn tồn tại các vi phạm chủ yếu là không thực hiện hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo; bảng quảng cáo vượt diện tích quy định; sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan có thẩm quyền; không tự tháo dỡ băng rôn, bảng quảng cáo đã hết hạn ghi trong thông báo; không kịp thời sửa chữa, thay thế băng rôn rách, nát, mất mỹ quan; quảng cáo không đúng với quy định của pháp luật...

Theo ghi nhận, tại các quận: Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Tây Hồ... là những địa phương có nhiều bảng quảng cáo "chui", quảng cáo sai quy định nhất. Những ngày qua, hàng trăm bảng biển quảng cáo ngoài trời "chui" trên địa bàn các quận này đều đã bị che hoặc cuốn lại. Sau khi bị cuốn lại, những bảng quảng cáo này lộ ra những khung sắt xấu xí, gây mất thẩm mỹ. Đáng chú ý, hàng trăm bảng biển quảng cáo tại các quận này có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Các doanh nghiệp có nhiều trụ, bảng quảng cáo ở Hà Nội hiện nay, gồm: Công ty Quảng cáo TM, Công ty TNHH Mặt Trời Vàng (Gold Sun), Công ty Bizman, Công ty Toàn Cầu, Công ty Tầm Nhìn, Công ty Sun Logo (công ty này có nhiều bảng quảng cáo "chui" ở Hà Nội), Công ty Quảng cáo RED, Công ty Trí Việt, Công ty Mặt Trời Mới… Các đơn vị này hầu hết đều có tình trạng quảng cáo "chui", sau khi Báo Người Lao Động phản ánh thì các đơn vị này hoặc các quận, huyện đều đã cho tháo, cuốn nội dung quảng cáo lại.

Một số hình ảnh về các bảng biển quảng cáo trơ khung trên các tuyến phố Hà Nội:

Yêu cầu xử lý ma trận hàng trăm bảng biển quảng cáo trơ khung có dấu hiệu vi phạm - Ảnh 3.

Yêu cầu xử lý ma trận hàng trăm bảng biển quảng cáo trơ khung có dấu hiệu vi phạm - Ảnh 4.

Yêu cầu xử lý ma trận hàng trăm bảng biển quảng cáo trơ khung có dấu hiệu vi phạm - Ảnh 5.

Yêu cầu xử lý ma trận hàng trăm bảng biển quảng cáo trơ khung có dấu hiệu vi phạm - Ảnh 6.

Yêu cầu xử lý ma trận hàng trăm bảng biển quảng cáo trơ khung có dấu hiệu vi phạm - Ảnh 7.

Yêu cầu xử lý ma trận hàng trăm bảng biển quảng cáo trơ khung có dấu hiệu vi phạm - Ảnh 8.

Yêu cầu xử lý ma trận hàng trăm bảng biển quảng cáo trơ khung có dấu hiệu vi phạm - Ảnh 9.

Theo B.H.Thanh

nld.com.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên