MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Youtuber có nhiều lượt theo dõi nhất thế giới: Làm việc không dừng suốt 8 ngày, người bình thường không muốn cuộc sống như vậy

22-01-2023 - 15:00 PM | Kinh tế số

Tháng 11/2022, MrBeast trở thành kênh YouTube có nhiều lượt đăng ký nhất thế giới. Ảnh: Getty Images

Tháng 11/2022, MrBeast trở thành kênh YouTube có nhiều lượt đăng ký nhất thế giới. Ảnh: Getty Images

MrBeast, YouTuber được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, đã chia sẻ thông tin chi tiết về “chế độ làm việc miệt mài”, không ngừng nghỉ trong nhiều ngày liên tục. Đây cũng là điều giúp anh đạt được thành công với tư cách là một nhà sáng tạo nội dung và một influencer.

Khi được hỏi về sức khỏe tinh thần, Jimmy Donaldson, tên thật của MrBeast chia sẻ: “Thật kỳ lạ, điều tốt nhất cho sức khỏe tinh thần của tôi là bản năng làm việc. Và điều khiến tôi chán nản nhất là hạn chế nó, chẳng hạn như ‘Tôi không làm việc vào cuối tuần’ hoặc ‘Tôi không làm việc ngày hôm nay’. Điều tốt nhất đối với tôi là chỉ làm việc khi tôi cảm thấy thích làm việc”.

“Có những đêm tôi không muốn ngủ và cảm thấy mình cần phải thức cả đêm. Và khi ở chế độ này, tôi sẽ làm việc trong 7 - 8 ngày không ngừng nghỉ”, anh chia sẻ thêm, “Sau đó thì tôi nhận ra là mình cần chút thời gian nạp năng lượng và sẽ say sưa xem bộ anime yêu thích của mình”.

Theo MrBeast, nhiều người sẽ không muốn làm việc với cường độ như vậy và thực ra, đây là điều họ không nên làm. “Nhưng nếu không làm việc với những người có khả năng làm việc cường độ cao như vậy, chắc tôi sẽ ‘phát điên’ mất. Nhưng nếu bạn ở gần những người có phong cách làm việc tương tự như mình, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều”, Donaldson cho biết thêm.

Trước đây, Donaldson đã lên tiếng về cách tiếp cận mạnh mẽ của mình để tạo nội dung cho kênh YouTube chính có 128 triệu người đăng ký của mình. Tháng 7/2022, khi đạt mốc 100 triệu lượt đăng ký, MrBeast đã chia sẻ trong một buổi livestream rằng, sản xuất video là trọng tâm chính trong cuộc sống của anh ấy.

“Tất cả những gì tôi làm là thức dậy mỗi ngày và chìm đắm trong việc suy nghĩ về cách tạo ra những video hay nhất có thể. Đó là tất cả những gì tôi quan tâm và là điều duy nhất khiến tôi thực sự hạnh phúc”, anh nói. Vào tháng 9, trong tập podcast “The Iced Coffee Hour” được phát trên Youtube, Donaldson chia sẻ rằng anh ấy sống trong xưởng quay phim của mình ở Greenville, Bắc Carolina (Mỹ) và dành phần lớn thời gian ở đó để làm nội dung.

“Trong vòng 20 ngày qua, tôi chỉ rời studio này đúng một lần. Tôi chỉ sống ở đây và không thực sự cần tiền cho những thứ khác”, anh nói với Graham Stephan, người dẫn chương trình podcast. MrBeast được biết đến nhờ việc tạo ra các video theo phong cách thử thách có hiệu quả sản xuất cao, hay thường liên quan đến việc trao giải thưởng lớn cho người hâm mộ.

Năm ngoái, YouTuber này đã tái hiện lại chương trình của Netflix “Squid Game” ngoài đời thật với sự tham gia có 456 người. Hay chẳng hạn, trong tháng 6/2022, anh đã tặng 500.000 USD cho một người hâm mộ trong cuộc thi lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng “Willy Wonka & nhà máy chocolate”.

Vào tháng 11, anh chính thức trở thành người sáng tạo YouTube cá nhân có lượng đăng ký nhiều nhất trên thế giới, vượt qua người sáng tạo trò chơi và vlog PewDiePie, người trước đó đã giữ danh hiệu này trong 9 năm.

Tham khảo: BI

Anh Ngọc

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên