MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

YouTuber đang thuê nhà 80m2: Rất thích nhà đất nhưng "cần vài chục tỷ", thuê chung cư và dành tiền đầu tư hợp lý hơn nhiều

08-04-2022 - 15:37 PM | Lifestyle

Nên thuê nhà hay mua nhà?

Sunhuyn là một YouTuber khá nổi tiếng với những nội dung về phát triển bản thân và lời khuyên cuộc sống. Kênh YouTube của cô đã thu hút hơn nửa triệu người đăng ký nhờ lối nói chuyện nhẹ nhàng và cung cấp nhiều lời khuyên hay.

YouTuber đang thuê nhà 80m2: Rất thích nhà đất nhưng cần vài chục tỷ, thuê chung cư và dành tiền đầu tư hợp lý hơn nhiều - Ảnh 1.

Mới đây, cô đã làm một vlog về căn hộ mà mình đang sống tại TP.HCM và chia sẻ về quan điểm mua hay thuê nhà của mình.


Thích nhà nhất nhưng đang thuê chung cư 80m2 vì...

Sunhuyn là một người thích nhà đất bởi sự riêng tư và có thể trang hoàng nhà cửa theo phong cách sống của cá nhân, được toàn quyền làm những điều mình thích. Tuy nhiên đối với nàng YouTuber, với giá đất đắt đỏ như hiện nay, việc mua nhà đất rất tốn kém và cần nhiều tiền bạc. “Ở TP.HCM chẳng hạn, để có một miếng đất lớn xây nhà, có cả vườn thì cần vài chục tỷ, không hề đơn giản” - cô tâm sự.

Sunhuyn đang thuê một căn hộ 80m2, với 2 phòng ngủ. Căn hộ này nếu mua sẽ rơi vào khoảng 4,5 - 5 tỷ. Chi phí thuê ở khu này dao động từ 500, 600 USD - 1500 USD tuỳ theo giai đoạn, có thể bị ảnh hưởng bởi Covid. Giữa việc mua hay thuê nhà, cô nàng chia sẻ: "Quan trọng là tư duy tài chính như thế nào, và cách quản lý tiền bạc như thế nào thì hiệu quả. Vì vậy đôi khi đi thuê sẽ hợp lý hơn mua, có thể để dành tiền đầu tư nơi khác có giá trị hơn".

YouTuber đang thuê nhà 80m2: Rất thích nhà đất nhưng cần vài chục tỷ, thuê chung cư và dành tiền đầu tư hợp lý hơn nhiều - Ảnh 2.

Sunhuyn chia sẻ bản thân thích những nơi có không gian yên tĩnh, thoáng mát, tràn ngập thiên nhiên bởi cô không thích những nơi gần đường xá đông đúc và ồn ào. Cô cũng thích những căn hộ rộng rãi, mới và không quá cũ. Nhưng bên cạnh đó, cô cũng đưa ra lời khuyên nên lựa chọn ngôi nhà có kinh phí phù hợp với bản thân.

Đối với Sunhuyn, nhà riêng sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí, còn với chung cư sẽ tích hợp nhiều tính năng như sân bóng rổ, khuôn viên, sân tennis, hồ bơi, có khu nướng BBQ, nhà hàng, phòng gym,... Ngoài ra, chung cư có hệ thống an ninh khá đảm bảo.

YouTuber đang thuê nhà 80m2: Rất thích nhà đất nhưng cần vài chục tỷ, thuê chung cư và dành tiền đầu tư hợp lý hơn nhiều - Ảnh 3.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó, cô nàng cũng cho rằng chung cư có nhiều điểm bất tiện. Thứ nhất, chung cư có nhiều tiếng ồn, xuất phát từ hàng xóm đang thi công. Thứ hai, đôi lúc bạn sẽ thiếu sự riêng tư, việc phơi đồ ở ban công cũng khiến một số bạn, đặc biệt là bạn nữ sẽ phải kiêng dè.

Chưa có ý định mua nhà, hướng tới đầu tư sinh lợi trước

Ở thời điểm hiện tại, cô nàng chưa có dự định mua nhà bởi chưa có cảm giác phải sống cố định ở một nơi nào đó. "Ở hiện tại, nếu mua đất hay chung cư, nó đều mang tính chất về đầu tư. Mình không hướng đến một ngôi nhà, mà hướng đến việc có thể làm sao quản lý tài chính tốt, để đến khi mình cần thì có thể mua được nhiều ngôi nhà" - Sunhuyn chia sẻ.

YouTuber đang thuê nhà 80m2: Rất thích nhà đất nhưng cần vài chục tỷ, thuê chung cư và dành tiền đầu tư hợp lý hơn nhiều - Ảnh 4.

Khi được hỏi thu nhập bao nhiêu thì nên mua nhà, Sun thẳng thắn cho biết nên tham khảo chi phí nhà ở những nơi mà bạn muốn mua, tại vì mỗi nơi giá cả sẽ khác nhau, từ đó có thể tính dựa trên thu nhập, bao lâu sẽ mua được nhà.

Cuối cùng, YouTuber cũng động viên các bạn trẻ nếu có mục tiêu mua nhà sớm sẽ có thêm động lực làm việc và nỗ lực kiếm nhiều tiền hơn. "Điều quan trọng nhất là khả năng quản lý dòng tiền như thế nào" - cô nhấn mạnh.

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/youtuber-dang-thue-nha-80m2-rat-thich-nha-dat-nhung-can-vai-chuc-ty-thue-chung-cu-va-danh-tien-dau-tu-hop-ly-hon-nhieu-20220407135554398.chn

Theo Q.N

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên