TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Zara, H&M tạm đóng hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới, nhiều thương hiệu bán lẻ đồng loạt "bế quan" vì dịch Covid-19

19-03-2020 - 14:01 PM | Thị trường

Zara, H&M tạm đóng hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới, nhiều thương hiệu bán lẻ đồng loạt "bế quan" vì dịch Covid-19

Vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều thương hiệu thời trang và làm đẹp đã ra quyết định tạm đóng cửa hàng, khuyến khích khách hàng mua sắm online.

Sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của các thương hiệu thời trang. Mới đây, công ty mẹ Inditex - chủ sở hữu của hàng loạt thương hiệu thời trang như Zara, Pull&Bear, Bershka… vừa tạm thời đóng cửa hàng loạt cửa hàng tại 39 quốc gia, đặc biệt tại Tây Ban Nha và Ý từ 18/3. Ở thời điểm hiện tại, Zara đã đóng cửa hơn 3.700 cửa hàng trên khắp thế giới.

Zara, H&M tạm đóng hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới, nhiều thương hiệu bán lẻ đồng loạt bế quan vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Zara vừa tạm thời đóng cửa hơn 3.700 trên toàn thế giới vì dịch Covid-19.

Thương hiệu Thụy Điển H&M cũng vừa đưa ra thông báo tạm thời đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Mỹ và Canada cho tới ngày 2/4 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Riêng tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại các cửa hàng Zara và H&M chưa đưa ra thông báo chính thức nào về việc đóng cửa.

Zara, H&M tạm đóng hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới, nhiều thương hiệu bán lẻ đồng loạt bế quan vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cả Zara và H&M đều khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ mua hàng trực tuyến, H&M còn đặc biệt miễn phí vận chuyển trong thời điểm nhạy cảm này.

Bên cạnh đó cả loạt thương hiệu thời trang, làm đẹp khác cũng đóng cửa hàng vì sự ảnh hưởng của đại dịch. Đa phần các thương hiệu đều thông báo đóng cửa hàng trong 2 tuần, dự kiến mở lại vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Tập đoàn Kering, chủ sỡ hữu của Gucci, Bottega Veneta, Saint Laurent... đã đóng toàn bộ cửa hàng tại Bắc Mỹ.

Các thương hiệu Louis Vuitton, Dior, Celine, Marc Jacobs, Givenchy và Prada của tập đoàn LVMH đồng loạt thông báo đóng cửa hàng từ ngày 18/3.

Nhiều thương hiệu thời trang khác như Kate Spade, Stuart Weitzman, IKEA, Gap, Old Navy, Victoria's Secret… cũng như các công ty bán lẻ Macy's, Saks Fifth Avenue, Nordstrom... cũng đều có thông báo đóng cửa tiệm tại Mỹ hoặc Châu Âu để ngăn chặn đại dịch phát triển.

Với những tín đồ yêu thích làm đẹp thì tin buồn lại ập đến khi Sephora và Ulta cũng vừa thông báo hộ sẽ đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Mỹ và Canada để hạn chế dịch bệnh phát triển. Dự kiến Sephora và Ulta sẽ đóng cửa hết tháng 3, trong thời gian này họ cũng hỗ trợ khách hàng vận chuyển miễn phí khi đặt hàng online.

Zara, H&M tạm đóng hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới, nhiều thương hiệu bán lẻ đồng loạt bế quan vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Hàng loạt hệ thống cửa hàng thời trang, làm đẹp đình đám cũng tạm đóng cửa trên diện rộng để phòng dịch Covid-19.

Nguồn: Business Insider, People

Zara, H&M tạm đóng hàng nghìn cửa hàng trên toàn thế giới, nhiều thương hiệu bán lẻ đồng loạt bế quan vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Theo TWUS

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên