TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 mẹo đơn giản giúp bạn tối ưu hóa cuộc sống và gặt hái thành công: Giàu nghèo gì cũng cần phải đầu tư cho bản thân bằng điều đầu tiên!

11-08-2019 - 22:13 PM | Sống

3 mẹo đơn giản giúp bạn tối ưu hóa cuộc sống và gặt hái thành công: Giàu nghèo gì cũng cần phải đầu tư cho bản thân bằng điều đầu tiên!

Làm việc năng suất không phải là "cắm đầu cắm cổ" làm việc thâu đêm suốt sáng hay chạy nhiều dự án cùng một lúc mà quan trọng là bạn phải biết được 3 mẹo dưới đây.

Chào mừng đến với thế kỷ 21! Thời đại của Internet và máy tính, sự thiếu tập trung và hời hợt. Điều này nghe có vẻ đáng sợ và có thể hơi cường điệu một chút, nhưng đó là sự thật. Chúng ta đang sống trong một thế giới của những bài viết ngắn và video dài 3 phút. Chúng ta hầu như không chuyên tâm vào việc học, suy nghĩ sâu sắc. Vì vậy, thực tế là đa số mọi người đang rơi vào thất bại từ mục tiêu cuộc sống và tầm nhìn kinh doanh.

Làm thế nào để có thể xoay chuyển mọi thứ? Chúng ta cần tối ưu hóa cuộc sống của mình.

Dưới đây là 3 mẹo đã được thử nghiệm và thử nghiệm sẽ giúp tối ưu hóa cuộc sống của bạn để thành công:

1. Nâng cấp giấc ngủ của bạn

3 mẹo đơn giản giúp bạn tối ưu hóa cuộc sống và gặt hái thành công: Giàu nghèo gì cũng cần phải đầu tư cho bản thân bằng điều đầu tiên! - Ảnh 1.

Khi bạn bắt đầu sự nghiệp mà mình yêu thích, bạn sẽ hào hứng liệt kê một danh sách dài những việc mình cần phải làm, say mê làm việc đến 12 giờ đêm và lại đặt báo thức dậy thật sớm để hoàn thành số công việc đó. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra một sự thật rằng mình không hoàn thành được bất cứ điều gì. Với lịch sinh hoạt như vậy, bạn sẽ thường mệt mỏi và cảm thấy thiếu năng lượng vào buổi trưa.

Nếu đặt một áp lực lớn lên bản thân mình sẽ khiến bạn bị thiếu ngủ, đó là lý do chính khiến bản thân bạn không có năng lượng và động lực để hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc.

Hãy đảm bảo rằng thời gian ngủ của bạn là 7-8h, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt đáng ngạc nhiên. Việc này không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn khiến bạn làm việc năng suất và hiệu quả hơn. Khi ngủ nhiều hơn, bạn có được năng lượng cảm xúc và ý chí cần thiết để đọc, học hỏi và tối ưu hóa sự nghiệp của mình.

2. Đọc mỗi ngày

3 mẹo đơn giản giúp bạn tối ưu hóa cuộc sống và gặt hái thành công: Giàu nghèo gì cũng cần phải đầu tư cho bản thân bằng điều đầu tiên! - Ảnh 2.

Bạn đang ở trong tầng lớp trung lưu và đang cố gắng để đối phó với những công việc hàng ngày. Đọc sách? Điều đó không có trong danh sách việc cần làm của bạn. Nếu đúng là như vậy thì bạn không cô đơn. Tỷ lệ biết chữ toàn cầu đang ở mức cao nhất mọi thời đại, điều đó có nghĩa là mọi người không đọc nhiều nữa.

Thực tế, một nghiên cứu của National Endowment for the Arts đã phát hiện ra rằng văn hóa đọc của những người Mỹ trưởng thành đã suy giảm nghiêm trọng. Đó là một vấn đề lớn trong thế giới của chúng ta.

Không có gì có thể ngăn bạn đọc, ngay cả khi bạn chất chứa những ưu tiên khác của cuộc sống. Nếu bạn muốn sản xuất nhiều hơn và tác động đến thế giới xung quanh bạn, bạn phải đọc nhiều hơn và tìm hiểu nhiều hơn nữa.

Hãy nhìn vào những người có tầm nhìn và kinh doanh trong thế giới của chúng ta. Tất cả trong số họ là những người đọc cuồng nhiệt và ham học hỏi. Bill Gates là một "mọt sách" và Phil Knight, người sáng lập Nike luôn tôn sùng sách. Còn Knight, trước khi bạn vào thư viện của anh ta, bạn phải cởi giày và cúi đầu.

Vậy, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Hãy nghe lời khuyên của Roald Dahl, được ghi lại trong dòng thơ này:

Xin hãy vui lòng

Ném chiếc TV

Và ở nơi đó bạn có thể đặt

Một giá sách đáng yêu trên tường.

3. Sử dụng phương pháp Pomodoro để hẹn giờ

3 mẹo đơn giản giúp bạn tối ưu hóa cuộc sống và gặt hái thành công: Giàu nghèo gì cũng cần phải đầu tư cho bản thân bằng điều đầu tiên! - Ảnh 3.

Bạn không thể vươn xa trong cuộc sống nếu bạn không thể hoàn toàn tập trung vào một nhiệm vụ.

Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình, bạn phải tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất trước khi chuyển sang một mục tiêu khác. Tại sao? Bởi vì các mục tiêu không đạt được trong một cuộc họp, chúng đạt được trong một loạt các nhiệm vụ, lần lượt từng mục tiêu.

Để cài đặt thói quen tập trung của mình, bạn cần sử dụng một loại hệ thống quản lý thời gian, hệ thống đó sẽ giúp bạn chuyên tâm hoàn thành một công việc cụ thể. Một công cụ quản lý thời gian có thể quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết sẽ đáp ứng được những nhu cầu đó: Pomodoro hay còn được biết đến với tên gọi phương pháp "quả cà chua", do Francesco Cirillo phát triển.

Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn đặt hẹn giờ cho một tác vụ cụ thể. Bạn có thể đặt thời gian tùy ý như 30 phút, 60 phút hoặc 90 phút...Hãy sử dụng nó trong mỗi công việc của mình và bạn sẽ không khỏi bất ngờ vì hiệu quả mà nó mang lại. Bất cứ ai đang chất chứa "một núi" công việc cần được giải quyết và cảm thấy bất lực vì không thể tập trung dù chỉ trong một thời gian ngắn thì "quả cà chua" đều phát huy tác dụng.

Tối ưu hóa cuộc sống của bạn để có thêm sức mạnh, niềm đam mê. Năng suất không phải là làm việc chăm chỉ thâu đêm hoặc chạy nhiều dự án cùng một lúc. Đó là việc duy trì sức khỏe của bạn và nạp lại năng lượng (có một giấc ngủ sâu, chất lượng), cập nhật kiến ​​thức (bằng cách đọc mỗi ngày) và tập trung vào một dự án cho đến khi bạn hoàn thành nó (bằng cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro để tăng cường sự tập trung của bạn).

Tất nhiên, phát triển những thói quen này là không dễ dàng. Bạn sẽ thất bại và thất vọng, nhưng vì bậc thầy năng suất Robin Sharma đã nói rất hay, ban đầu, mọi thay đổi đều khó khăn, lộn xộn ở giữa và tốt đẹp ở phút cuối.

An Phương

Theo Trí thức trẻ/Addicted2success

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên