MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1 người đặt cược 1 triệu bảng Anh cho ông Joe Biden thắng cử

03-11-2020 - 17:22 PM | Tài chính quốc tế

Nhiều người dự báo ông Trump chỉ có 10% cơ hội chiến thắng nên họ đã đặt cược 1 số tiền lớn vào cửa ông Joe Biden.

Theo thông tin từ tờ CNN, trên nền tảng cá cược trực tuyến lớn nhất thế giới Betfair Exchange, một người đã đặt cược 1 triệu bảng Anh (1,9 triệu USD) cho việc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ.

Được biết, khoản đặt cược kể trên được thực hiện vào ngày 29/10 và danh tính của người này vẫn được giữ bí mật. Nếu chiến thắng, người này sẽ lời thêm 540.000 bảng, bên cạnh việc được hoàn lại tiền cược.

Những người đặt cược cho rằng ông Biden có 65% cơ hội chiến thắng, còn tỷ lệ của Tổng thống Donald Trump có 35%. Tỷ lệ này có cải thiện với ông Trump, nếu so với mức 2:1 vào tuần trước. Thậm chí, FiveThirtyEight chỉ dự báo ông Trump có 10% cơ hội.

Người Mỹ không được phép đặt cược với bầu cử Tổng thống. Nhưng tại Anh, bầu cử Tổng thống Mỹ đang trở thành sự kiện được đặt cược lớn nhất cho đến thời điểm này.

Đây là số tiền đặt cược lớn thứ 3 trong lịch sử của Betfair, xếp sau 1,1 triệu bảng cho Rafael Nadal trong giải Pháp Mở rộng năm 2010 và hơn 1 triệu bảng cho Floyd Mayweather Jr. trong cuộc so tài với Conor McGregor năm 2017. Đây cũng được cho là 1 "điềm báo" tốt với ông Biden, vì 10 khoản đặt cược lớn nhất trên Betfair trước đó (dù đều trong các sự kiện thể thao) đều chiến thắng.

Pete Watt - Giám đốc Quan hệ Công chúng tại OddsChecker US cho biết những người đặt tiền lớn thường chọn bên được kỳ vọng chiến thắng hơn. "Họ thường đợi đến khi cảm thấy mình có thể hưởng lợi nhiều nhất mới đặt cược", ông nói.

Tiền cược đang chảy vào Betfair với tốc độ kỷ lục. Đến sáng thứ Hai, con số được ghi nhận là 274 triệu bảng. Các khoản cược thường mất vài ngày mới được ghi nhận. Vì thế, tổng số tiền cược đổ vào bầu cử Tổng thống Mỹ có thể còn cao hơn rất nhiều. Betfair ước tính con số này lên tới 400 triệu USD - gấp đôi năm 2016.

Khoản đặt cược lớn nhất trong lĩnh vực chính trị trên Betfair Exchange trước đó là 555.000 bảng cho Trump năm 2016. Một tháng trước cuộc bầu cử năm đó, có người cũng đặt 550.000 bảng cho bà Hillary Clinton.

Theo Phương Linh

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên