TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 bộ phim tình cảm lãng mạn cho tối cuối tuần: Không chỉ đơn thuần là giải trí mà còn là thông điệp và bài học tình yêu, cuộc sống

22-07-2017 - 21:39 PM | Sống

10 bộ phim tình cảm lãng mạn cho tối cuối tuần: Không chỉ đơn thuần là giải trí mà còn là thông điệp và bài học tình yêu, cuộc sống

Có rất nhiều người yêu thích phim tình cảm lãng mạn bởi những cảm xúc mãnh liệt và niềm hi vọng về một tương lai tốt đẹp. Tuy nhiên, những bộ phim như thế không đơn thuần sinh ra để giải trí mà còn có thể đem lại cho chúng ta những thông điệp, những bài học cho tình yêu và cuộc sống.

Silver Linings Playbook (2002)

Có đôi lúc cuộc sống trở nên khó khăn tới nỗi chúng ta có thể sẽ cảm thấy bản thân bị bế tắc và không thể tìm ra lối thoát. Thế nhưng, những điều kì diệu thường không thể dự đoán trước cũng như có thể sẽ có một ai đó bỗng nhiên bước vào cuộc đời bạn vào lúc chúng ta tuyệt vọng nhất.

Hãy mở rộng lòng mình để chờ đón những điều sắp đến. Ngay cả khi bạn đang bị mắc kẹt với mớ bòng bong của chính mình, bạn cũng không bao giờ biết được ai sẽ là người bước tới và giúp bạn thoát khỏi đó. Đừng tìm kiếm tình yêu mà hãy để cho tình yêu tự tìm đến bạn.

One Day (2011)

Bộ phim dạy cho chúng ta bài học về tầm quan trọng của tình bạn trong một mối quan hệ nào đó. Người đặc biệt của bạn đồng thời cần là một người bạn có thể biết được những ưu điểm và thậm chí là cả những khuyết điểm nhưng vẫn luôn yêu và đặt niềm tin vào bạn.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần yêu một người bạn thân, mà hãy chọn cho mình một người mà bạn có thể tin tưởng để chia sẻ bất cứ điều gì và là một chỗ dựa vững chắc cho bạn mặc cho những khó khăn có thể xảy tới bất cứ lúc nào.

Bridget John’s Diary (2001)

Tình yêu là không phân biệt đúng sai, đôi lúc người ta như mù quáng và có đôi khi chúng ta chọn yêu một người mà ta chưa từng ngờ tới.

Đừng đánh giá một cuốn sách chỉ qua tấm bìa bọc ngoài nó. Đối với con người cũng vậy. Vào một khoảnh khắc nào đó, chúng ta bỗng nhiên có cảm giác gắn kết và gần gũi với một ai đó ngay cả khi hai bên chưa từng gặp mặt.

What’s Your Number? (2011)

Hãy thôi bận lòng vì quá khứ bởi đó chính là lí do vì sao bạn không thể tìm thấy tình yêu ở hiện tại. Nếu như bạn đang độc thân, hoặc chí ít là vừa trải qua một mối tình không như ý, bạn có thể cảm thấy lo lắng hay sợ hãi khi phải bắt đầu lại bởi biết đâu bạn lại yêu sai thêm lần nữa.

Thế nhưng, hãy nhớ rằng, nếu như những mối quan hệ trước bạn yêu đúng người, thì bạn đã có một tình yêu đẹp cho tới tận khi bạn đang ngồi đây và nghĩ ngợi. Vì thế, sự thật là một trong hai bạn không phải mảnh ghép trùng khớp với nửa còn lại. Hãy mở lòng để đón nhận một tình cảm mới cũng như mở ra cơ hội mới để có thể yêu lại từ đầu bạn nhé!

10 Things I Hate About You (1999)

Đừng vì bất kì một ai mà thay đổi bản thân mình bởi nếu như đó thực sự là người phù hợp với bạn, họ sẽ tôn trọng sự khác biệt đó trong con người bạn, ngay cả khi đó là điều mà mọi người đều cho là không mấy tốt đẹp.

Một người thực lòng yêu bạn sẽ yêu cái cách mà bạn là chính bạn, và họ cũng sẽ yêu bạn kể cả khi bạn còn nhiều thiếu sót.

He’s Just Not That Into You (2009)

Đừng chờ đợi một người luôn cư xử với bạn như thể anh ta không hề muốn ở bên cạnh bạn. Nếu như bạn chỉ luôn đưa ra những lí do để biện minh cho sự phớt lờ đó, thì hãy tỉnh lại đi bởi sự thật là anh ta sinh ra không phải dành cho bạn. Sự thật thì mất lòng và thật khó để có thể chấp nhận, nhưng khi bạn nhận ra điều đó thì đây chính là bước đầu giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn dù trong lòng đang rất buồn.

Hãy luôn nhớ rằng, bạn không được phép để cho bản thân trở thành một trong vô vàn những sự lựa chọn khác của bất cứ ai không coi bạn là lựa chọn đầu tiên và duy nhất.

Love Actually (2003)

Đây là một trong những bộ phim tình cảm xoay quanh cuộc sống của những người ở những hoàn cảnh và địa vị khác nhau.

Đó đồng thời cũng là một lời nhắc nhở cho tất cả mọi người rằng ai trong chúng ta cũng có cơ hội để tìm được tình yêu đích thực, dù cho bạn là ai, bạn đến từ đâu và bạn đang sống trong hoàn cảnh nào. Điều duy nhất mà bạn cần đó là đúng người, đúng chỗ và đúng thời điểm. Ai cũng có quyền được yêu và ai cũng có khả năng tìm được người tình mà mình mong ước.

Breakfast At Tiffany’s (1961)

Nếu như ai đó yêu bạn bởi địa vị hay tiền bạc thì đó không phải là tình yêu đích thực. Thế nhưng, điều này có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều người khi họ quyết định theo đuổi và tập trung vào những gì họ có được từ người yêu của mình hơn là những cảm xúc nồng cháy của một tình yêu thật sự.

Nếu như ai đó toàn tâm toàn ý dành toàn bộ tình cảm của mình cho bạn thì việc bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản tiết kiệm, bạn quen biết những ai hay bạn có thể mua cho họ những gì đều không thành vấn đề.

Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

Sẽ có lúc chẳng nỗi đau nào đau bằng một trái tim tan nát, và với một vài người thì việc bước ra khỏi nỗi đau ấy là điều không thể.

Những lúc như vậy, hãy cho bản thân thêm thời gian. Đừng tìm đến những giải pháp có thể dứt điểm cơn đau tức thời nhưng lại gây cho bạn những tổn thương về sau bởi nó sẽ làm cho mọi việc ngày càng tệ hơn.

The Notebook (2004)

Tình yêu đích thực sẽ luôn trường tồn mãi mãi với thời gian. Dù cho gặp phải bất cứ khó khăn gì, bạn vẫn sẽ đấu tranh và chung thủy với người mình yêu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Sẽ chẳng có khó khăn nào quá lớn khi bạn tìm thấy một nửa còn lại của cuộc đời mình.

Khánh Linh

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Trở lên trên