TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm

Bộ ba cổ phiếu họ 'Vin' đã có đóng góp quan trọng trong việc giữ vững đà đi lên của VN-Index.

Nhờ vào việc các nhóm cổ phiếu trụ cột luân phiên nhau bứt phá giúp thị trường có thêm một tuần giao dịch tích cực. VN-Index kết thúc tuần giao dịch ở 988,91 điểm, tăng 4% so với tuần trước đó. HNX-Index tăng nhẹ 0,67% lên 106,82 điểm.

Đóng góp lớn nhất vào đà tăng trưởng của VN-Index chính là cổ phiếu VHM của Công ty cổ phần Vinhomes. Cổ phiếu này tăng mạnh trong 4 phiên giao dịch của tuần qua và chỉ chịu điều chỉnh trở lại trong phiên cuối tuần. VHM tăng đến 14,7% chỉ sau 1 tuần giao dịch. Một cổ phiếu cùng họ 'Vin' khác là VRE của Công ty Cổ phần Vincom Retail cũng tăng 13,1%. Dù không nằm trong top tăng giá của tuần nhưng cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup - cũng có đóng góp quan trọng vào đà tăng của VN-Index với việc tăng 4,5%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 1.

Đứng đầu danh sách tăng giá sàn HoSE là cổ phiếu DAT của Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản với 39,6%. DAT có trọn vẹn cả 5 phiên tăng trần. Tiếp đến, cổ phiếu EMC của Công ty cổ phần Cơ điện Thủ Đức cũng tăng mạnh 30,8%.

Chiều ngược lại, cổ phiếu PNC của Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam đứng đầu danh sách giảm giá sàn này với 18,7%. Cổ phiếu AMD của Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD đứng ngay sau với mức giảm 15%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 2.

Ở sàn HNX, 'tân binh' TAR của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An dẫn đầu mức tăng giá với 55,6%. TAR chính thức giao dịch trên HNX với giá tham chiếu 12.600 đồng/cp vào ngày 20/2, sau đó, TAR đã có 3 phiên tăng trần liên tiếp và leo lên 19.600 đồng/cp.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 3.

Cổ phiếu VAT của Công ty Cổ phần VT Vạn Xuân tăng 26,3%. Trong tuần, VAT có 4 phiên tăng trần và một phiên điều chỉnh giảm.

Chiều ngược lại, cổ phiếu DCS của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Châu giảm mạnh nhất sàn HNX với 22,2%. Thị giá hiện tại của DCS chỉ là 700 đồng/CP. Tiếp sau đó là cổ phiếu PJC của Công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải Petrolimex Hà Nội giảm 19,9%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 4.

Trên sàn UPCoM, 'tân binh' BOT của Công ty cổ phần BOT Cầu Thái Hà tăng giá rất mạnh với 5 phiên tăng trần liên tiếp. Tính chung cả tuần, thị giá cổ phiếu BOT tăng gần 100% so với tuần trước đó từ mức 16.100 đồng/cp lên thành 32.000 đồng/cp. Cổ phiếu SRB của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sara sau quãng thời gian 'lao dốc' liên tục bất ngờ tăng đến 54%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 5.

Trong khi đó, BTV của Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành dẫn đầu danh sách giảm giá sàn UPCoM với 47,3%. Cổ phiếu DVH của Công ty cổ phần Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungari cũng giảm 40% chỉ sau 1 tuần giao dịch.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHM và VRE là tâm điểm - Ảnh 6.

Theo Bình An

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên