TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm

09-01-2021 - 20:41 PM | Sống

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm

Chúng ta có thói quen để rất nhiều đồ đạc, vật dụng trong phòng tắm. Có những đồ dùng không thích hợp để ở khu vực ẩm ướt này, bạn nên biết để tạo sự thoải mái cho người sử dụng cũng như bền đẹp cho đồ dùng.

Căn phòng tắm của nhiều gia đình, bạn vẫn thường thấy vô số đồ dùng, đồ đạc, vật dụng. Có những đồ "hiển nhiên" là được để trong phòng tắm vì đó là đồ dùng phổ biến.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đưa ra lời khuyên, có rất nhiều đồ đạc không thích hợp đặt trong phòng tắm mà bạn nên biết để điều chỉnh thói quen tưởng như vô hại này.

Lưỡi dao cạo làm bằng thép, đảm bảo cạo râu tốt và giữ được lâu. Tuy nhiên, ngay khi cạo râu trong phòng tắm, bạn sẽ có thói quen đặt dao cạo luôn ở khu vực thường dùng. Chúng sẽ dễ dàng tiếp xúc với không khí ẩm và nhanh bị gỉ hơn. Lưỡi dao cạo sẽ mất đi độ sắc bén, việc cạo râu cũng kém hiệu quả, thậm chí gây đau đớn.

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm - Ảnh 1.

Bạn vẫn nghĩ khăn tắm cần để trong phòng tắm vì chúng được sử dụng với nhiều chức năng như lau tay, lau khô cơ thể. Tuy nhiên, trên thực tế không nên để chúng ở đây mọi lúc. Phòng tắm có nhiều nấm mốc do độ ẩm. Đặt khăn tắm sau khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn vì vi trùng tích tụ. Hãy bỏ khăn tắm vào phòng tắm khi cần sử dụng và bỏ vào máy giặt sau khi dùng xong, hoặc có thể treo bên ngoài để khăn được khô ráo.

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm - Ảnh 2.

Việc lưu trữ và bảo quản thuốc trên kệ hoặc tủ của phòng tắm cũng là thói quen phổ biến của nhiều người. Cất giữ thuốc ở phòng tắm sẽ khiến thuốc bị ẩm, nóng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm - Ảnh 3.

Đồ trang sức cũng không nên để trong phòng tắm, đặc biệt là các vị trí như bồn rửa, vòi hoa sen. Đây là sai lầm lớn của rất nhiều người khiến trang sức dễ bị xỉn màu do ẩm ướt.

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm - Ảnh 4.

Kem chống nắng được đặt ở kệ gần gương treo trong phòng tắm, một thói quen khá phổ biến. Độ ẩm trong phòng tắm có thể làm mất tác dụng và đặc tính của kem. Điều này gây nguy hiểm cho da trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, kem chống nắng còn có thể khiến sinh sôi nấm mốc.

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm - Ảnh 5.

Nước hoa cũng là sản phẩm phổ biến được đặt trong phòng ắtm vì thói quen sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, chúng lại không phải là nơi phù hợp vì ảnh hưởng lớn đến chất lượng của nước hoa cũnng như khiến mùi hương không còn đặc trưng.

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm - Ảnh 6.

Độ ẩm là yếu tố gây hại đến dụng cụ làm móng cũng như loại sơn móng. Phòng tắm cũng liên tục thay đổi nhiệt độ khi bạn sử dụng. Điều này gây ra nấm mốc ảnh hưởng đến sơn móng tay.

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm - Ảnh 7.

Đồ điện càng không phù hợp để trong phòng tắm. Sự ẩm ướt làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như sự an toàn của bạn khi sử dụng.

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm - Ảnh 8.

Sản phẩm tẩy rửa không nên lưu trữ trong phòng tắm, cũng không nên để trong phòng bếp. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mà còn gây nguy hiểm khi nhà có trẻ em. Hãy chọn lựa nơi để xa tầm tay của trẻ em và tránh nơi ẩm ướt.

10 đồ dùng không bao giờ nên đặt trong phòng tắm - Ảnh 9.

Dụng cụ trang điểm không thích hợp lưu trữ trong phòng tắm. Sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ khiến nấm mốc dễ sinh ra. Chúng sẽ dễ làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Hãy đặt nơi khô ráo, sạch sẽ và vệ sinh thường xuyên để chúng đảm bảo luôn được sạch sẽ

Theo House

Theo Nanh

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên