MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 năm trôi qua nhưng có những sự thật phũ phàng không thay đổi: Ám ảnh lời chê bai, bị công nghệ thao túng và nhiều điều khác nữa

27-12-2019 - 09:19 AM | Sống

Rõ ràng cuộc sống càng hiện đại thì những hệ lụy kéo theo nó càng nhiều.

Mọi việc diễn ra đều có 2 mặt của nó và cuộc sống không phải ngoại lệ. Xã hội ngày càng hiện đại, cuộc sống của chúng ta cũng theo đó mà có nhiều tiến bộ tích cực, mọi hoạt động tiếp cận với thế giới trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thế nhưng, cùng lúc đó, sự phát triển quá nhanh của mạng xã hội, của công nghệ cũng kéo theo những hệ lụy đáng buồn. Con người dễ cảm thấy cô đơn và lạc lõng hơn, những giá trị ảo được tôn sùng hơn giá trị thực... Vậy nhưng dẫu có phũ phàng hơn chúng ta cũng phải chấp nhận thôi, vì cuộc sống là thế mà!

Chúng ta đang hủy hoại môi trường bằng rác thải nhựa và thu hẹp môi trường sống của rất nhiều loài

10 năm trôi qua nhưng có những sự thật phũ phàng không thay đổi: Ám ảnh lời chê bai, bị công nghệ thao túng và nhiều điều khác nữa - Ảnh 1.

Những thiết bị công nghệ dần chiếm lĩnh cuộc sống của chúng ta, thậm chí thao túng chúng ta từng giờ từng phút

10 năm trôi qua nhưng có những sự thật phũ phàng không thay đổi: Ám ảnh lời chê bai, bị công nghệ thao túng và nhiều điều khác nữa - Ảnh 2.

Càng trưởng thành, chúng ta càng phải học cách đeo lên cho mình những tấm mặt nạ để che giấu đi cảm xúc thật của mình

10 năm trôi qua nhưng có những sự thật phũ phàng không thay đổi: Ám ảnh lời chê bai, bị công nghệ thao túng và nhiều điều khác nữa - Ảnh 3.

Áp lực và trầm cảm đang dần trở thành con quái vật đe dọa những người trẻ

10 năm trôi qua nhưng có những sự thật phũ phàng không thay đổi: Ám ảnh lời chê bai, bị công nghệ thao túng và nhiều điều khác nữa - Ảnh 4.

Tình trạng fake news càng ngày càng nghiêm trọng khiến người ta không phải phải tiếp thu thông tin mới theo cách nào, như thế nào cho đúng đắn

10 năm trôi qua nhưng có những sự thật phũ phàng không thay đổi: Ám ảnh lời chê bai, bị công nghệ thao túng và nhiều điều khác nữa - Ảnh 5.

Trái đất của chúng ta thực sự đang tan chảy

10 năm trôi qua nhưng có những sự thật phũ phàng không thay đổi: Ám ảnh lời chê bai, bị công nghệ thao túng và nhiều điều khác nữa - Ảnh 6.

Một số người bị mắc hội chứng nghiện MXH đến mức đắm chìm trong nó mà quên đi thực tại

10 năm trôi qua nhưng có những sự thật phũ phàng không thay đổi: Ám ảnh lời chê bai, bị công nghệ thao túng và nhiều điều khác nữa - Ảnh 7.

Body shaming, cyberbullying cũng là những vấn đề gây nhức nhối khiến nhiều người chịu tổn thương dù không có vết thương thực tế nào được tạo thành

10 năm trôi qua nhưng có những sự thật phũ phàng không thay đổi: Ám ảnh lời chê bai, bị công nghệ thao túng và nhiều điều khác nữa - Ảnh 8.

Theo M416

Helino

Trở lên trên