10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả
Nước có thể giúp kiểm soát cân nặng, giúp no lâu hơn và hỗ trợ đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể.
- 08-10-2022Những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, chớ ăn chung kẻo "ăn 1 hại 10"
- 06-07-202210 "siêu thực phẩm" chống hỏng DNA: ngừa ung thư, tim mạch và một loạt bệnh
- 29-05-202210 thực phẩm thơm ngon lại tốt cho tim mạch: Nhiều món còn giúp phòng ngừa ung thư, một công đôi việc, tiện lúc nào ăn lúc đó
- 16-02-2022WHO cảnh báo: "Nghiện" loại thực phẩm này nguy hiểm chẳng kém thuốc lá, hại gan, gây tiểu đường, tăng nguy cơ ung thư, khiến con người giảm 10 năm tuổi thọ
Dưa chuột: Dưa chuột chứa khoảng 95% nước. Thêm vào đó, dưa chuột chứa nhiều kali, có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ, kháng viêm.
Bí ngòi: Với hàm lượng nước là 95%, bí ngòi cũng được xếp hạng cao trong danh sách thực phẩm có khả năng dưỡng ẩm cao.
Dưa hấu chứa đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Thêm vào đó, loại quả này chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, B6 và C cũng như lycopene và chất chống ôxy hóa.
Cần tây có 95% là nước. Ngoài ra Luteolin là một loại flavonoid trong cần tây có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ở tuyến tụy.
Cà rốt có 90% là nước và có nhiều chất xơ. Đồng thời, cà rốt rất tốt cho đôi mắt, giúp mắt sáng hơn bằng cách hỗ trợ độ ẩm và màng nhầy.
Kiwi được tạo thành từ 85% nước và có nhiều kali. Loại quả này cũng có chỉ số đường huyết thấp, đồng nghĩa với việc giúp lượng đường trong máu ít tăng đột biến hơn.
Củ cải có 95% là nước và được biết đến với tác dụng làm mát, giải nhiệt hiệu quả.
Đào có hàm lượng nước là 88%. Loại trái cây này có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến béo phì, bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.
Khoai tây chứa khoảng 80% nước và là nguồn cung cấp kali dồi dào - khoáng chất quan trọng trong việc duy trì huyết áp khỏe mạnh.
Bông cải xanh cung cấp các chất dinh dưỡng thực vật bảo vệ, chất chống ôxy hóa, chất xơ, vitamin, khoáng chất./.
VOV