MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc

19-12-2021 - 18:45 PM | Thị trường

Có những vật dụng quen thuộc mà chúng ta thường sử dụng trong bếp mỗi ngày, rất bình thường và tưởng chừng như hoàn toàn vô hại nhưng sự thực lại vô cùng nguy hiểm.

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 1.

Để làm cho nhựa trở nên dẻo, một số nhà sản xuất đã thêm các hóa chất đặc biệt, điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với sức khoẻ con người. 

Bồn rửa bát

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 2.

Nếu các loại thực phẩm thừa hoặc các mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong chậu rửa bát trong một khoảng thời gian, chúng sẽ là một môi trường thuận lợi để các vi khuẩn như Salmonella và nhiều loài khác sinh sôi. Do đó, bạn cần chú ý vệ sinh bồn rửa kỹ càng và tránh ngâm bát đũa lâu trong bồn.

Dao

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 3.

Những con dao trong bếp luôn phải sắc nhọn. Bởi nếu chúng không đủ sắc, chúng có thể trượt khỏi tay khi cố gắng thái, cắt thực phẩm, dẫn đến nguy cơ bị đứt tay hay bị thương ở bộ phận khác trên cơ thể.

Miếng rửa bát bằng bọt biển

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 4.

Miếng bọt biển rửa bát trong nhà bếp là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển nhanh chóng, từ đó các mầm bệnh gây hại phát sinh. Để tiêu diệt vi khuẩn, bạn có thể ngâm miếng bọt biển vào thuốc tẩy pha loãng trong vài phút. Hoặc chỉ cần đặt nó vào máy rửa chén, rồi chọn chu kỳ dài nhất và nóng nhất.

Khăn lau

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 5.

Khăn lau là một trong những vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp. Bạn chạm vào chúng mọi lúc, cả trước hoặc sau khi rửa tay và trong khi nấu ăn. Và đây là cách để vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn của bạn.

Bếp ga

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 6.

Đừng bao giờ quên việc kiểm tra xem bạn đã tắt bếp ga hay đóng van ga trước khi đi ngủ hoặc khi ra khỏi nhà chưa nhé. Sự cẩn trọng này sẽ giữ cho bạn và những người khác tránh khỏi nguy hiểm nếu khí gas bị rò rỉ, có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Chảo chống dính

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 7.

Nhựa teflon có trong các đồ dùng chống dính có thể phát ra khói độc khi quá nóng. Vì vậy, trong trường hợp cần làm nóng thì nên chọn các sản phẩm đã được kiểm định an toàn.

Máy xay thịt

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 8.

Máy xay thịt không được vệ sinh sạch sẽ có thể là nơi thích hợp để vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, cần sử dụng lực để sử dụng máy xay, vì vậy bạn phải cẩn trọng với tay mình khi thực hiện thao tác xay.

Vật dụng chặn rác thải

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 9.

Khi bạn làm rơi thứ gì đó vào giỏ đựng rác ở bồn rửa thì đừng cố gắng lấy nó ra bằng tay, và có thể bỏ luôn vì đây là khu vực bẩn, có nhiều vi khuẩn nhất.

Thớt

10 vật dụng nguy hiểm nhất trong nhà bếp, ai cũng giật mình vì đều những món đồ quen thuộc - Ảnh 10.

Hãy đảm bảo việc luôn sử dụng thớt riêng khi thái thịt, rau, đồ sống và đồ chín. Thịt sống có thể chứa vi khuẩn gây ra các bệnh nghiêm trọng. Và đừng bao giờ sử dụng thớt đã bị hư hỏng hoặc nứt vì các vết nứt là nơi hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi.

Tham khảo: Brightside

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên