MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Yếu tố nào quyết định?

Danh sách những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018 do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Intage vừa công bố được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí.

100 nơi làm việc tốt nhất năm 2018 tại Việt Nam vừa được công bố, trong đó đứng đầu là Vinamilk - đây là doanh nghiệp năm thứ 2 dẫn đầu hạng mục này. Tiếp đến là Vietcombank, Nestlé Việt Nam, Samsung Vina Electronics...

Tiêu chí đưa ra để chọn nơi làm việc tốt nhất, không chỉ có yếu tố lương thưởng mà còn đánh giá qua nhiều quyền lợi khác.

Trao đổi với PV, đại diện công ty mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe cho biết, đây là năm thứ 6 Anphabe thực hiện khảo sát để chọn ra nơi 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, những lần khảo sát này được đánh giá dựa trên 6 nhóm tiêu chí.

Trong 6 nhóm này sẽ có 45 tiêu chí, tiêu chí đầu tiên là lương thưởng và phúc lợi, thứ hai là cơ hội phát triển (đánh giá môi trường làm việc không phải tình hình kinh doanh).

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Yếu tố nào quyết định? - Ảnh 1.
   
100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Yếu tố nào quyết định? - Ảnh 2.
         
100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Yếu tố nào quyết định? - Ảnh 3.
Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2018.

Tiêu chí thứ 3 là văn hoá công ty đó, rồi đến danh tiếng công ty mà người làm việc đang công tác. Ngoài ra, danh tiếng, chất lượng sản phẩm của công ty đó trên thị trường và độ phủ sóng đến đâu cũng nằm trong tiêu chí khảo sát để chọn ra nơi làm việc tốt nhất của Anphabe.

Tiêu chí cuối cùng là về chăm sóc sức khoẻ, đời sống tốt cho nhân viên.

Cũng theo đại diện Anphabe, khảo sát này khởi động vào tháng 10.2018, bản khảo sát sẽ được gửi cho những người đi làm có một năm kinh nghiệm trở lên. Năm nay, chúng tôi thực hiện với sự tham gia của 75.481 người đi làm có kinh nghiệm. Theo đó, họ sẽ đánh giá các công ty thuộc cùng lĩnh vực đang làm việc dựa trên những tiêu chí trên.

Ngoài những tiêu chí bắt buộc, chúng tôi cũng đi vào những câu hỏi chi tiết hơn như tại sao bạn chọn công ty này?; Được làm việc tại công ty này bạn thích điều gì, không thích gì?...

Và đây mới là đánh giá trên toàn thị trường, có 2 loại khảo sát: khảo sát nội bộ (nhân viên trong công ty thực hiện) và khảo sát thị trường (nhân viên khác nhưng làm việc cùng lĩnh vực với công ty khác)

Bảng xếp hạng top 100 nơi làm việc tốt nhất được đưa ra năm nay cũng có sự thay đổi nhiều. Trong top này, sẽ có nhiều công ty thăng hạng rất nhanh dù là thương hiệu mới, từ đó có những công ty bị soán ngôi, thế chỗ cho thương hiệu khác như Tiki và Lazada. Còn những doanh nghiệp vẫn giữ vững hạng như Vietcombank, Viettel...

Cùng với top 100 nơi làm việc tốt nhất, năm nay, nghiên cứu trên còn đưa ra top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như, Chứng khoán Bảo Việt, Vinasoy, Công ty cổ phần  Sài Gòn Foods, Tập đoàn Đất Xanh, Tập đoàn Hưng Thịnh...

Khảo sát năm nay được đo lường trên 674 doanh nghiêp, thuộc 24 ngành nghề với sự tham gia của 75.481 người đi làm có kinh nghiệm.

Theo Ngọc Huyền

Lao động

Trở lên trên