TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

13 người Hàn Quốc thiệt mạng sau khi tiêm vaccine cúm

22-10-2020 - 17:33 PM | Sống

Chương trình đã bị đình chỉ 3 tuần sau khi người ta phát hiện ra rằng khoảng 5 triệu liều vaccine cần được bảo quản lạnh, đã tiếp xúc với nhiệt độ phòng trong quá trình vận chuyển đến cơ sở y tế.

Ít nhất 13 người Hàn Quốc thiệt mạng sau khi tiêm vaccine cúm trong những ngày gần đây, làm gia tăng lo ngại về mức độ an toàn của các loại vaccine bất chấp chính quyền bác bỏ sự liên quan.

13 người Hàn Quốc thiệt mạng sau khi tiêm vaccine cúm  - Ảnh 1.

13 người Hàn Quốc thiệt mạng sau khi tiêm vaccine cúm. Ảnh: EPA

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết không có kế hoạch đình chỉ chương trình tiêm chủng miễn phí cho khoảng 19 triệu người, sau khi một cuộc điều tra sơ bộ về 6 trường hợp tử vong không thấy liên quan trực tiếp đến vaccine.

Trong số những người tử vong có một thanh niên 17 tuổi và một người đàn ông 70 tuổi sau khi chương trình tiêm vaccine miễn phí cho thanh thiếu niên và người cao tuổi được tái khởi động. Chương trình đã bị đình chỉ trong ba tuần sau khi người ta phát hiện ra rằng khoảng 5 triệu liều vaccine cần được bảo quản lạnh, đã tiếp xúc với nhiệt độ phòng trong quá trình vận chuyển đến cơ sở y tế. Vaccine cúm của Hàn Quốc cũng sử dụng từ nhiều nguồn khác nhau.

Hàn Quốc đã mở rộng chương trình tiêm vaccine cúm trong năm nay với hi vọng có thể giảm tải cho các bệnh viện trong mùa đông, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 phức tạp./.

Theo Phạm Hà

VOV

Trở lên trên