MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

13 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới

30-03-2017 - 16:35 PM | Sống

Rất nhiều quốc gia coi giáo dục là trọng tâm chính trong chính sách phát triển của mình. Dưới đây là danh sách các quốc gia có chất lượng giáo dục được coi là tốt hàng đầu trên thế giới.

InterNations là mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho những người sống và làm việc ở nước ngoài. Trong cuộc điều tra mới đây, Inter đã yêu cầu 14.300 người nước ngoài, đại diện cho 174 quốc tịch sống ở 191 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia đánh giá 43 khía cạnh khác nhau của cuộc sống theo thang điểm từ 1-7.

Kết quả cho thấy, y tế, an ninh và chi phí sinh hoạt đóng vai trò quan trọng nhưng chất lượng giáo dục luôn được chú trọng hàng đầu bởi nó đem lại cho con cái họ sự khởi đầu tốt đẹp.

Dưới đây là danh sách 13 quốc gia có chất lượng giáo dục được cho là tốt nhất trên thế giới.

13. Cộng hòa Séc

Khoảng 74% các bậc cha mẹ người nước ngoài đồng ý rằng giáo dục ở Cộng hòa Séc là chất lượng.

12. Áo

Theo InterNations, chất lượng giáo dục ở Áo được 85% cha mẹ người nước ngoài đánh giá cao.

11. Ấn Độ

48% cha mẹ người nước ngoài cho rằng giáo dục ở Ấn Độ là đắt đỏ. Giáo dục ở đây có những tiêu chuẩn cao, kéo theo chi phí học tập cũng cao.

10. Australia

64% người nước ngoài cho rằng chi phí giáo dục ở Australia là hợp lý, so với 45% trên toàn cầu. Ngoài ra, 84% những người được khảo sát đánh giá cao chất lượng giáo dục tại đây.

9. Hà Lan

Chất lượng giáo dục của Hà Lan luôn được đánh giá cao bởi sự dạy dỗ và định hướng ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Hệ thống giáo dục của Hà Lan hiện đại và đảm bảo chất lượng trên toàn quốc.

8. Đài Loan

Đài Loan được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài nói chung, và một phần đó là nhờ có nền giáo dục. Tuy nhiên, theo InterNations, chỉ có 3% cha mẹ người nước ngoài đồng ý rằng chi phí giáo dục Đài Loan là hợp lý.

7. Bỉ

Năm 2016, chỉ khoảng 1/6 (17%) các bậc phụ huynh nước ngoài cho rằng chất lượng giáo dục ở Bỉ là tốt. Nhưng năm nay, 1/3 số người đã đánh giá cao nền giáo dục tại đây.

6. Israel

Theo điều tra của InterNations, 84% phụ huynh sống ở Israel nhận xét chất lượng giáo dục nước này là rất tốt và đáng cho con cái họ học tập.

5. Hồng Kông

Nền giáo dục của Hồng Kông đang trên đà phát huy tối đa nội lực và chất lượng đỉnh cao, do đó, các bậc cha mẹ vô cùng yên tâm khi con cái học tập tại đây.

4. Hàn Quốc

Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc đang ngày càng tăng, chính phủ Hàn Quốc chi một lượng ngân sách lớn cho giáo dục. 47% phụ huynh nước ngoài ở Hàn Quốc đánh giá cao nền giáo dục nước này, so với chỉ 22% vào năm ngoái.

3. Thụy Sĩ

Giáo dục tiểu học là bắt buộc với mọi trẻ em ở Thụy Sĩ. Các bang nước này được toàn quyền về các vấn đề giáo dục trong địa phận của mình. Các bậc cha mẹ đánh giá, đây là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới.

2. Singapore

Tuy người dân Singapore không đặc biệt hài lòng với chi phí giáo dục nước mình nhưng 53% phụ huynh nước ngoài sống tại đây cho rằng chất lượng giáo dục của Singapore là xuất sắc và đáng để chi trả. Hệ thống giáo dục tiểu học của Singapore được xếp hạng cao trên thế giới.

1. Phần Lan

Phần Lan xứng đáng là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới khi được đánh giá cao bởi 70% các bậc phụ huynh. Nước này có cách học tập và giảng dạy vô cùng đặc biệt, chú trọng chất lượng hơn số lượng. Học sinh Phần Lan chỉ phải làm một bài kiểm tra chuẩn trong suốt quá trình học tiểu học và trung học. Đại học ở nước này được miễn phí và luôn đề cao nghề giáo viên.

Khánh Hằng

Trí Thức Trẻ/Business Insider

Trở lên trên