MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

18 phút - quy tắc chuyên trị "bệnh" mất tập trung cho hội chị em công sở, thường vì chuyện vu vơ mà ngó lơ công việc

26-09-2019 - 13:12 PM | Sống

Chìa khóa giải quyết vấn đề mất tập trung của hội chị em công sở đã có ngay đây, vỏn vẹn chỉ tốn 18 phút đồng hồ mỗi ngày.

Phụ nữ vốn nhạy cảm và hay suy nghĩ vu vơ, điều này đôi khi tốt cũng đôi khi rất có hại. Tốt vì nó giúp chị em có thể khéo léo ứng biến khi sự cố bất chợt xảy đến với mình, tuy nhiên mặt trái của nó là khiến chị em khó tập trung vào một việc cụ thể gì đó.

Ví dụ như khi đi làm, chị em đã có con rất hay bất an không biết hôm nay con đi học có tốt không, có ăn uống đầy đủ ở trường không hoặc đắn đo xem chiều nay nấu món gì cho cả nhà,... từ những ý nghĩ tưởng chừng như nhỏ bé ấy, chúng vô tình khiến chị em mất tập trung, dẫn đến tình trạng làm việc không năng suất 100%.

18 phút - quy tắc chuyên trị bệnh mất tập trung cho hội chị em công sở, thường vì chuyện vu vơ mà ngó lơ công việc - Ảnh 1.

May thay, chìa khóa giải quyết vấn đề trên đã có ngay đây, vỏn vẹn chỉ tốn 18 phút đồng hồ mỗi ngày.

Chị em nghĩ thế nào nếu bỏ ra 18 phút để đổi lại một ngày làm việc trọn vẹn? Một ngày nào đó nếu cảm thấy quá mệt mỏi và nhàm chán, không thể tập trung với những công việc lặp đi lặp lại thì hãy thử thực hiện kế hoạch 18 phút, kết quả sẽ tạo nên sự thay đổi khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Kế hoạch 18 phút là gì?

Kế hoạch này như nhiệm vụ quan trọng mà bạn bắt buộc phải hoàn thành, gồm 3 phần: Phần 1 dành cho việc lập kế hoạch buổi sáng, phần 2 được chia nhỏ trong từng khung giờ hoạt động với mục đích tái tập trung và phần 3 vào buổi tối dành cho việc nhìn lại thành quả.

18 phút - quy tắc chuyên trị bệnh mất tập trung cho hội chị em công sở, thường vì chuyện vu vơ mà ngó lơ công việc - Ảnh 2.

Phần 1: 5 phút vào buổi sáng - lên danh sách và thời khóa biểu trong ngày

Nếu bạn làm mọi việc tùy hứng thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ rất nhiều việc quan trọng. Lên thời gian biểu và sắp xếp công việc hằng ngày sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều công việc với kết quả tốt.

JV Crum III, CEO & sáng lập của Conscious Millionaire Institute, chia sẻ: "Có mục đích và kế hoạch rõ ràng cho một ngày là điều kiện tiên quyết để có năng suất, hiệu quả làm việc cao trong ngày. Nếu bạn thức dậy mà không hề có một mục đích nào cho ngày hôm đó, thì đó là một thất bại được báo trước".

Việc sắp xếp thời gian vào buổi sáng không quá khó và chiếm nhiều thời gian nên hãy bắt đầu sử dụng 5 phút buổi sáng để lên thời gian biểu cho hôm nay, lập ra các việc cần làm, khung giờ cố định xuyên suốt thời gian làm việc.

18 phút - quy tắc chuyên trị bệnh mất tập trung cho hội chị em công sở, thường vì chuyện vu vơ mà ngó lơ công việc - Ảnh 3.

Phần 2: 1 phút mỗi giờ cho 8 giờ làm việc - xốc lại tinh thần

Công việc áp lực sẽ dễ làm bạn nản chí và mệt mỏi. Bạn hãy đặt chuông báo sau mỗi giờ làm việc, chuông báo này sẽ cho phép bạn nghỉ giải lao 1 phút để nhìn lại quá trình mình làm việc. Hãy đặt ra câu hỏi mình đã làm tốt chưa? Mình đã tập trung chưa? Sau đó hãy xốc lại tinh thần, lấy lại động lực ban đầu và cố gắng hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra trong những giờ tiếp theo.

Phần 3: 5 phút buổi tối - nhìn lại thành quả của ngày hôm nay

Sau một ngày dài mệt mỏi cố gắng hoàn thành những mục tiêu thì bạn hãy ngồi xuống thư giãn và nhìn thành quả của mình.

Đầu tiên hãy liệt kê ra những việc mình đã hoàn thành tốt trong ngày hôm nay như một lời khen ngợi, những điều hôm nay mình đã học được, những thử thách mà mình đã vượt qua. Sau đó là những mục tiêu chưa hoàn thành, những lỗi mà mình đã mắc phải. Liệt kê những điều này để tiếp tục có nhiều nỗ lực hơn nữa vào ngày mai và không mắc lại sai lầm như hôm nay.

18 phút - quy tắc chuyên trị bệnh mất tập trung cho hội chị em công sở, thường vì chuyện vu vơ mà ngó lơ công việc - Ảnh 4.

Cuối cùng là phần thưởng cho bản thân. Hãy tự thưởng cho mình một món quà nhỏ nếu mình đã hoàn thành tốt những mục tiêu như vài giờ đồng hồ xem bộ phim yêu thích, một cốc cà phê ngon hay rủ cả nhà ra ngoài hàng quán ăn tối,... Điều này sẽ là động lực để bạn cố gắng.

Hãy thực hiện kế hoạch 18 phút này trong vòng 1 tuần, bạn sẽ cảm thấy một ngày làm việc của mình không còn quá mệt mỏi và nhàm chán, kết quả nhận được cũng cải thiện đáng kể.

Theo Minh Trang

Helino

Trở lên trên