MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 lô đất vàng tại TP.HCM liên quan đến thoái vốn ở TIE và Sagel, Tổng Công ty công nghiệp Sài Gòn nói gì?

25-03-2019 - 20:37 PM | Bất động sản

Theo thông cáo báo chí của Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn, khẳng định việc thoái vốn tại Công ty cổ phần TIE và Công ty cổ phần Sagel gây thất thoát của nhà nước 1.700 tỉ đồng là không có cơ sở.

Ngày 21/3, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (Tổng công ty) đã có thông cáo báo chí gửi một số cơ quan chức năng do ông Vũ Lê Tùng, phó Tổng giám đốc ký lên tiếng chính thức sau khi có một số báo đưa tin về việc Bộ công an điều tra một số thương vụ thoái vốn tại đơn vị này.

Theo đó, thông cáo báo chí cho biết việc thoái vốn của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV tại Công ty CP TIE và công ty CP Sagel được thực hiện chặt chẽ, đúng chủ trương chỉ đạo thoái vốn của Chính phủ và UBND TP.HCM; quá trình thoái vốn được thực hiện đầy đủ các quy trình từ việc thuê tư vấn thẩm định giá trị doanh nghiệp, xây dựng phương án thoái vốn, được trình duyệt và thẩm định của cơ quan ban ngành chức năng của thành phố, được sự chấp thuận phê duyệt của cấp có thẩm quyền và được tổ chức chào bán đấu giá công khai hoặc khớp lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán theo luật chứng khoán.

Theo Tổng công ty, các lô đất thuộc 2 công ty trên là Công ty TNHH TMDV Hoa Mai quản lý đều là đất được thuê của nhà nước trả tiền thuê đất hàng năm, chưa được thành phố phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Hiện tại, Công ty TNHH TMDV Hoa Mai đã thông báo dừng thực hiện đầu tư 2 lô đất do TP giao tại số 181 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh và 200 Võ Văn Tần, Q,3, tp.hcm từ ngày 8/1/2019. Công ty đã có văn bản trả lại đất cho Thành phố, đang chờ cơ quan của TP tiếp nhận.

Liên quan đến lý do chấm dứt hoạt động, Tổng Công ty giải trình: Do đã hơn 3 năm kể từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư, Công ty Hoa Mai vẫn chưa được UBND Tp.HCM ban hành, thông qua Quyết định phê duyệt giá thuê đất để công ty có thể kí hợp đồng thuê đất với Sở Tài Nguyên và Môi trường, làm cơ sở thực hiện dự án đầu tư. Việc chậm trễ này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến lược đầu tư và phát triển kinh doanh của Công ty Hoa Mai, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty.

Trong thông cáo báo chí do ông Vũ Lê Tùng, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn ký khẳng định: Nội dung tố cáo đối với Tổng công ty về việc thoái vốn tại Công ty CP TIE và Sagel gây thất thoát của nhà nước 1.700 tỉ đồng là không có cơ sở.

Hiện Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn đang phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Thành phố để thực hiện thanh tra, xác minh rõ các nội dung trong đơn tố cáo. Sau khi có kết luận thanh tra, Tổng công ty sẽ trao đổi cụ thể với những cơ quan, tổ chức quan tâm.

Hạ Vy

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên